'วราวุธ'ดีใจได้ฉายา'สัปเหร่อ'บอกติดโผ1ใน10รมต.แสดงว่าทำงานสะดุดตา


เพิ่มเพื่อน    

23 ธ.ค.62- นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงฉายาสัปเหร่อออนท็อป ที่สื่อประจำทำเนียบรัฐบาลตั้งว่า น่ารักน่าชังดี ดีใจเพราะนี่คือฉายาแรกในชีวิต เกิดมาไม่เคยมีฉายาเลย เพิ่งได้เป็นรมว. ครั้งแรกในชีวิตก็มีฉายาเลยก็ดีใจที่มีฉายา จะดีไม่ดีอย่างไรไม่เกี่ยว ถือว่าสื่อมวลชนจับตามองให้ความสนใจก็ต้องขอบคุณพี่ๆสื่อ

นายวรวุธ​ กล่าวว่า​ ต้องขอบคุณสื่อมวลชน ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและถือเป็นเกียรติที่ได้เป็นหนึ่งใน 10 จาก 36 คน ก็ถือว่าเป็นคนที่สังคมอย่างจับตามองอยู่ ยังทำงานแล้วมีคนเห็นถือว่าเป็นที่สดุดตาของประชาชน  ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ทำให้กระตุ้นการทำงานของเรามากขึ้น และจะพยายามให้มากขึ้นเพื่อที่ปีหน้าจะได้ลุ้นอีกว่าจะได้ฉายาอะไร ถือว่าเป็นกำลังใจในการทำงานอย่างดี ที่สำคัญคือชาวกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้อ่านคำอธิบายแล้วตนเชื่อว่าจะมีกำลังใจในการทำงาน เพราะเราพยายามทำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อแก้ไขปัญหาทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ทำอย่างเต็มความสามารถไม่ให้เกิดความบกพร่อง แต่บางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานั้นอยู่นอกเหนือความควบคุมของเรา เช่นสัตว์ที่ตายไปทั้งหลาย ก็สมแล้วที่สื่อตั้ง 

"ในปีหน้าจะมีชื่อได้ฉายาอีกหรือไม่ก็ตอบไม่ได้ คงต้องให้ผลงานเป็นตัววัด แต่จากที่ได้ทำงานมาทุกคนได้เห็นแล้วว่ากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมีบุคลากรที่มีความสามารถเต็มไปด้วยศักยภาพมากมายดังนั้นตนมั่นใจว่าปี 2563 จะเป็นปีที่กระทรวงเราจะมีผลงานที่โดดเด่น ทั้งในการทำงานของตัวรัฐมนตรีและตัวข้าราชการทุกคนซึ่งเป็นกำลังใจให้เราทำงานอย่างเต็มที่ในปี 2563"


เฮ้อ..... เราจะต้องนับหัวคนป่วย-คนตายเป็น "ปฏิทินรายวัน" กันอีกนานมั้ยเนี่ย? พูดแล้วก็เหงาใจนัก! แต่ไม่น่ะ....

'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก
โควิด-๑๙ 'ภาคนรก-สวรรค์'