พท.ได้ทีโหนฉายารัฐบาลขย่ม'บิ๊กตู่' ลับมีดรอซักฟอก


เพิ่มเพื่อน    

25 ธ.ค. 62 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงภายหลังการประชุมเตรียมความพร้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า ขอขอบคุณสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ตั้งฉายาประจำปี สะท้อนภาพการทำงานของรัฐบาลได้อย่างชัดเจนว่า เป็น อิเหนาเมาหมัด แห่งรัฐเชียงกง ไม่มีประโยชน์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะโกรธควันออกหูหลังทราบฉายารัฐบาลตัวเอง แล้วไม่ปรับปรุงการทำงานของรัฐบาลให้ดีขึ้น 

ทั้งนื้ พล.อ.ประยุทธ์ ควรทำความเข้าใจว่า ตำแหน่งนายกฯ ไม่ใช่นายพลในค่ายทหาร ที่สั่งกำลังพลซ้ายหันขวาหันตามสะดวก สามารถถูกวิพากษ์วิจารณ์ ประเมินผลได้ เวลาที่ผ่านไปดูเหมือนวุฒิภาวะการควบคุมอารมณ์ของพล.อ.ประยุทธ์ ยังเป็นสิ่งที่ประชาชนชาวไทยอยากเห็นการควบคุมให้ได้มากกว่านี้ พรรคเพื่อไทย และพรรคฝ่ายค้าน ได้เตรียมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอย่างเต็มที่ ซึ่งอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ ทำความเข้าใจว่าการใช้กลไกสภาตรวจสอบรัฐบาล เป็นกระบวนการทำงานปรกติในระบบรัฐสภา
      
"การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ แม้จะหนักก็หนักในเกม ไม่ใช่การวางแผนโค่นล้มรัฐบาล ลองไปดูฉายารัฐบาลจะพอทราบว่า ใครจะถูกจับขึ้นเขียงบ้าง ซึ่งอาจไม่ได้มีเฉพาะรัฐมนตรีจากพรรคแกนหลัก พรรคร่วมรัฐบาลก็อาจไม่รอด" นายอนุสรณ์ ระบุ.


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'