กระบี่ไอเดียเก๋!ใส่ชุดซานตาคลอสรณรงค์นักท่องเที่ยวขับขี่ปลอดภัย


เพิ่มเพื่อน    

25 ธ.ค.62-นายปาฐกรณ์ แก้วมรกต นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ พร้อมด้วยนายกฤษฎา มะหะหมัด หัวหน้าศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.กระบี่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมใจสวมใส่ชุดซานตาคลอส ร่วมรณรงค์ "โครงการรณรงค์นักท่องเที่ยวขับขี่ปลอดภัย" เพื่อสนับสนุนโครงการกระบี่ปลอดภัย ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวและเทศการคริสมาสต์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นและเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวรวมถึงเสริมสร้างวัฒนธรรมการขับขี่ปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว จัดขึ้นที่ย่านท่องเที่ยว อ.เกาะลันตา สนามบินกระบี่ และย่าท่องเที่ยวอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ 
            
นายกฤษฎา กล่าวว่า สาเหตุที่เลือกย่านแหล่งท่องเที่ยวในการจัดกิจกรรมรณรงค์นักท่องเที่ยวขับขี่ปลอดภัย ในพื้นที่เกาะลันตา อ.เกาะลันตา สนามบินนานาชาติกระบี่ และอ่าวนาง ต.อ่าวนาง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกระบี่ มีนักท่องเที่ยวเกือบทุกประเทศทั่วโลก เดินทางเข้าไปท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ก็จะเช่ารถขับขี่ มีทั้งรถ จยย.และรถยนต์ เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยว ที่กระจายอยู่ในพื้นที่ จ.กระบี่ ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ก็ต้องรู้ กฎกติกา ในการใช้รถใช้ถนนเบื้องต้น เพื่อจะได้ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างเนื่อง

ทั้งนี้ สำหรับปัญหาเรื่องของอุบัติเหตุทางถนนที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวและส่งผลให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในแต่ละปีมีจำนวนมากขึ้น จากข้อมูลสถิติศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ พบว่าปีพ.ศ.2559 มีนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุทางถนนจำนวน 21 ราย ปี พ.ศ.2560 มีนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุทางถนน จำนวน 50 ราย และ ปี พ.ศ.2561มีนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุ ทางถนน จำนวน 74 ราย ซึ่งมีแนวโน้มที่สูงขึ้นตามลำดับสาเหตุหลักสำคัญส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ นักท่องเที่ยวเช่ารถขับขี่ด้วยความคึกคะนองและไม่รู้กฎกติกาประกอบกับธุรกิจรถเช่าและนักท่องเที่ยวไม่ได้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้โดยง่ายและเพิ่มจำนวนมากขึ้น


นักข่าวนี่....ก็นะ น่าจะเปลี่ยน "ซิมสมอง" ซะมั่ง ทำเป็นหุ่นยนต์ "โปรแกรมสำเร็จรูป" ไปได้ อภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จปุ๊บ ต้องปรี่ถามนายกฯ ปั๊บ "ปรับ ครม.มั้ยคะ?"

บุญทาน "คุ้มบ้าน-คุ้มเมือง"
'เรื่องนักเรียนกับคนบ้าข่าว'
มหกรรม 'มหา'ลัย' แข่งติด #
ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน