'บิ๊กป๊อก-บิ๊กแดง-เพื่อนเตรียมทหารรุ่น12'ตบเท้าเข้าอวยพรปีใหม่นายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

27ธ.ค.62 - เมื่อเวลา 08.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม (กห.) เข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งถือเป็นวันสุดท้ายในการทำงานของปี โดยเวลา 09.00 น. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย (มท.) นำข้าราชการกระทรวงมหาดไทย เข้าอวยพร เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563

ขณะเดียวกัน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) นำพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และพล.ท.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เสนาธิการทหารบก รวมถึงคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพบก เข้าอวยพรและรับพรจากนายกรัฐมนตรีด้วย

นอกจากนี้ กลุ่มเพื่อนนายกรัฐมนตรี สมัยเตรียมทหารรุ่น 12 นำโดย พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร พล.ร.อ. พะจุณณ์ ตามประทีป ซึ่งวันนี้เป็นส.ว.ยังตบเท้าเข้าร่วมอวยพรนายกรัฐมนตรีอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ ยังได้เปิดโอกาสให้หัวหน้าส่วนราชการ เข้าอวยพรปีใหม่ โดยนายธีระภัทร ประยูรสิทธิ์ ปลัดประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเข้าอวยพร ว่า นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณข้าราชการทุกคนที่ช่วยกันทำงาน และเหน็ดเหนื่อยมาด้วยกันให้ถือเป็นครอบครัวเดียวกันที่จะขับเคลื่อนประเทศ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการทำงานร่วมกัน เพื่อให้ประชาชนมีความสุข และกำชับให้ข้าราชการทุ่มเททำงาน ให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี  และอวยพรให้ข้าราชการมีสุขภาพแข็งแรงพร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลและประเทศชาติต่อไป

ทั้งนี้ นายกฯ ได้มอบถุงผ้า ซึ่งสกรีนเป็นการ์ตูนรูปพล.อ.ประยุทธ์ แต่งตัวเป็นชาวนา พร้อมข้อความระบุว่า “ปีใหม่ กินข้าวใหม่” และด้านหลังถุงผ้ายังสกรีนข้อความว่า “ด้วยรักและห่วงใย” ลงชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งในถุงผ้ามีข้าวหอมมะลิ และข้าว กข.83 (มะลิดำหนองคาย 62) ให้เป็นที่ระลึก โดยถุงผ้าดังกล่าวเป็นถุงผ้าที่นายกฯ มอบให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ในการประชุมครม. เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา


"เคอร์ฟิว"! ตั้งแต่ ๔ ทุ่ม-ตี ๔ "ทั่วประเทศ" ตั้งแต่วันนี้ (๓ เม.ย.) เป็นต้นไป ไปถึงไหน? ถึงเมื่อ คณาจารย์แพทย์ บอกนายกฯ ว่า

เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'