โซลค์ชาร์ยก"กรีนวู้ด"เทียบ"โรนัลโด้"


เพิ่มเพื่อน    


โอเล่ กุนนาร์ โซลค์ชาร์ กล่าวชื่นชมหัวหอกดาวรุ่งวัย 18 เมสัน กรีนวู้ด ถึงกับยกเปรียบเทียบกับตำนานปีศาจแดง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นหนึ่งในตัวจบสกอร์ที่วิเศษที่สุดคนหนึ่งเท่าที่เจอมา แม้แต่ตอนที่ตัวเองอายุเท่ากันก็ยังเทียบไม่ติด
    เมสัน กรีนวู้ด เกมเมื่อคืนวันพฤหัสฯ ซึ่งเป็นนัดบ็อกซิ่งเดย์ ทำลูกที่ 8 ของซีซั่นด้วยลูกยิงจากริมกรอบเขตโทษ ในนาทีที่ 36 ก่อนช่วยให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่โดนสอยประตูไปก่อน พลิกกลับมาชนะ 4-1 เท่ากับตอนนี้ในลีกท็อปไฟว์ของยุโรป มีเพียง เจดอน ซานโช ดาวรุ่งอังกฤษ ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ คนเดียวเท่านั้นที่ยิงได้มากกว่า หลังกดให้ทีมเสือเหลืองไป 12 ประตู
    "มีนักเตะไม่กี่คนที่ผมจำได้ว่าเป็นเหมือนกับเขาที่มีเทคนิคครบหมดทุกอย่าง เขาไม่ใช่เล่นสองเท้า 50-50 บางทีอาจเป็น 60-60 เลยก็ว่าได้"
    "คริสเตียโน่ เท่าไหร่ก็ได้ด้วยเท้าซ้ายของเขา และล้วนเป็นการยิงที่ถูกต้อง แต่ เมสัน สามารถหวดบอลให้โค้งได้ทั้งสองเท้า เขาเป็นตัวจบสกอร์ที่สมบูรณ์แบบมาก"
    "เด็กคนนี้ยังมีอะไรอีกเยอะ เขายังเด็ฏมาก และยังมีอะไรต้องเรียนรู้อีกเยอะ ซึ่งเขาเองก็รู้ เขายังต้องโหม่งบอลให้ได้อย่างที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด ทำได้"
    "ผมไม่คิดว่าเราจะได้เห็นฟอร์มที่สุดยอดของ เมสัน ภายในสองปีนี้ แต่ผมจำได้ว่าตอนที่ผมอายุ 18 ผมเทียบไม่ได้เลยกับระดับการเล่นของเขาตอนนี้"

 


เฮ้อ..... เราจะต้องนับหัวคนป่วย-คนตายเป็น "ปฏิทินรายวัน" กันอีกนานมั้ยเนี่ย? พูดแล้วก็เหงาใจนัก! แต่ไม่น่ะ....

'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก
โควิด-๑๙ 'ภาคนรก-สวรรค์'