ระดมตำรวจ7.5พันนายคุมเข้มเคาท์ดาวน์ปีใหม่


เพิ่มเพื่อน    

30 ม.ค. 62 – พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปี พ.ศ.2563 กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมงานเคาท์ดาวน์ในวันที่ 31 ธันวาคม ว่า ได้เน้นย้ำเรื่องจุดคัดกรองคน คัดกรองรถ และประชาสัมพันธ์ เรื่องเมาไม่ขับ การขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด นอกจากนี้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ในบริเวณรอบงาน อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ ไอคอนสยาม เอเชียทีค รวมถึงพื้นที่ที่มีการสวดมนต์ข้ามปี 

“ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาทุกลำดับชั้นลงไปกำกับดูแล ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการทำงานของลูกน้อง ซึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจะใช้กำลังตำรวจจราจร ฝ่ายสืบสวน ป้องกันปราบปราม ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ประมาณ 7,500 นาย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและการรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนที่มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ ส่วนการข่าวการก่อความไม่สงบ ยังไม่พบสิ่งบอกเหตุใดๆ แต่เราก็ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท” พล.ต.อ.สุวัฒน์ ระบุ

สำหรับพื้นที่จัดงานเคาท์ดาวน์ในต่างจังหวัด ได้วางแผนร่วมกับทุกภาคส่วน ออกมาตรการคุมเข้มเรื่องเมาไม่ขับ หากประชาชนออกจากพื้นที่จัดงานปีใหม่ ออกจากร้านเหล้าแล้วมาขับขี่จักรยานยนต์ก็ต้องกักตัวไว้ก่อน รอให้สร่างเมาถึงจะเดินทางกลับได้ โดยมาตรการนี้จะไม่เน้นจับกุม แต่เป็นการประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับประชาชน เป็นการป้องกันเหตุก่อนที่จะมีการขับขี่รถ หากเมาก็อย่าออกจากงาน.


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11