ป่าไม้จ่อให้ข้อมูลเพิ่มกฤษฎีกาปมที่ดิน'ปารีณา' ต้องทำตามกม.ใช้ความสะใจไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

31 ธ.ค. 62 – ที่บ้านศิลปอาชา ซอยจรัญสนิทวงศ์ 55 นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวถึงความคืบหน้าการตีความของคณะกรรมการกฤษฎีกา กรณีการถือครองที่ดินของ น.ส.ปารีณาไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกายังไม่ได้มีการตีความการครอบครองที่ดินของ น.ส.ปารีณา ว่าจะอยู่ในอำนาจของสำนักสำนักงานการปฏิรูปที่ดินและเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) และกรมป่าไม้ แต่ได้มีการพูดคุยด้วยวาจาว่าในเร็วๆ นี้ ทางกฤษฎีกาจะเชิญกรมป่าไม้ไปให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องขอบเขตการถือครองที่ดินดังกล่าว ก่อนจะมีการตั้งคณะกรรมการพิจารณา จึงยังบอกไม่ได้ว่าจะได้ข้อสรุปเมื่อใด

“การดำเนินคดีต้องดูไปตามข้อเท็จจริงของกฎหมาย จะไปเอาความสะใจของสังคมที่ต้องการให้เป็นไปอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ ส่วนจะดำเนินการเอาผิดครอบคลุมไปถึงนายทวีไกรคุปต์บิดาของนางสาวปารีณาด้วยหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะต้องไปดูตามข้อกฎหมาย”นายอรรถพล กล่าว.


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'