ป่าไม้จ่อให้ข้อมูลเพิ่มกฤษฎีกาปมที่ดิน'ปารีณา' ต้องทำตามกม.ใช้ความสะใจไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

31 ธ.ค. 62 – ที่บ้านศิลปอาชา ซอยจรัญสนิทวงศ์ 55 นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวถึงความคืบหน้าการตีความของคณะกรรมการกฤษฎีกา กรณีการถือครองที่ดินของ น.ส.ปารีณาไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกายังไม่ได้มีการตีความการครอบครองที่ดินของ น.ส.ปารีณา ว่าจะอยู่ในอำนาจของสำนักสำนักงานการปฏิรูปที่ดินและเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) และกรมป่าไม้ แต่ได้มีการพูดคุยด้วยวาจาว่าในเร็วๆ นี้ ทางกฤษฎีกาจะเชิญกรมป่าไม้ไปให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องขอบเขตการถือครองที่ดินดังกล่าว ก่อนจะมีการตั้งคณะกรรมการพิจารณา จึงยังบอกไม่ได้ว่าจะได้ข้อสรุปเมื่อใด

“การดำเนินคดีต้องดูไปตามข้อเท็จจริงของกฎหมาย จะไปเอาความสะใจของสังคมที่ต้องการให้เป็นไปอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ ส่วนจะดำเนินการเอาผิดครอบคลุมไปถึงนายทวีไกรคุปต์บิดาของนางสาวปารีณาด้วยหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะต้องไปดูตามข้อกฎหมาย”นายอรรถพล กล่าว.


วันนี้ "๒๔ กันยา ๖๓" มีเรื่องสนุกหลายเรื่อง!คดี "นายวัฒนา เมืองสุข" ก็ตัดสินวันนี้ประชุมรัฐสภา แก้รัฐธรรมนูญ ก็วันนี้พวกเทียมแอก-เทียมไถคณะสามสัส ก็จะมาชุมนุมโชว์เขาหน้ารัฐสภาวันนี้

'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน