กระสุนตกหลังคาบ้านอีกแล้ว! คะนองยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองปีใหม่


เพิ่มเพื่อน    

1 ม.ค. 63 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราชรายงานว่า หลังเที่ยงคืนของวันที่ 1 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นคืนวันฉลองวันขึ้นปีใหม่ 2563 ได้มีการเลี้ยงฉลองปีใหม่กันอย่างสนุกสนานไปทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราข แต่ปรากฏว่าได้มีการยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวนหลายกระบอกเพื่อฉลองวันขึ้นปีใหม่จำนวนหลายราย ทำให้กระสุนตกใส่หลังคาบ้านชาวบ้านในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช หลายราย 

รายแรก นายจำนง  นพกร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีมีเหตุกระสุนปืนที่มีคนยิงฉลองปีใหม่ขึ้นฟ้าตกใส่หลังคาบ้านชาวบ้านในพื้นที่ 2 หลัง คือบ้านเลขที่ 50/4 หมู่ 1 ต.นาพรุ โดยหลังแรกเป็นบ้านของ น.ส.มณีรัตน์   ช่างเชื้อ อายุ 24ปี ไปตรวจสอบพบว่ามีรอยรูกระสุน 1 รูที่แผ่นหลังคาบ้าน และพบหัวกระสุนปืนขนาด .38จำนวน 1 หัว โชคดีกระสุนไม่ถูกใคร เนื่องจากไม่มีใครอยู่บ้าน

อีกหลังเลขที่ 59/4 หมู่ 1 ต.นาพรุ ซึ่งเป็นบ้านของนายยุทธชนะ ฤทธาธร อายุ 43ปี  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบรอยรูกระสุนที่หลังคากระเบื้อง 1 รู พบหัวกระสุนปืน .38 จำนวน 1 หัวตกอยู่ โชคดีกระสุนไม่โดนใคร ขณะที่คนในบ้านจำนวนหลายคนกำลังนั่งฉลองวันขึ้นปีใหม่ในหมู่บ้าน 

โดยนายยุทธชนะ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังฉลองวันขึ้นปีใหม่ มีการยิงปืนขึ้นฟ้ากันดังลั่นทั่วหมู่บ้าน คาดคนยิงน่าจะเมาเหล้าฉลองปีใหม่แล้วยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้กระสุนปืนหล่นใส่หลังคาบ้านชาวบ้าน2หลัง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ก็ต้องเตือนไปให้ผู้ที่ยิงปืนได้โปรดคิดให้ดีก่อนยิงปืนขึ้นฟ้าเพราะอาจจะไม่โชคดีเหมือนครั้งนี้ก็ได้ 

ส่วนอีกราย กระสุนตกหล่นใส่หลังคาบ้านชาวบ้านในพื้นที่บ้านท่าแพ หมู่ 1 ต.ปากพูน อ.เมือง โชคดีกระสุนเฉียดหน้าแข้งของคนในบ้านบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาเจ้าของกระสุนปืนปริศนาดังกล่าว.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"