ศรีฯเรียกร้อง'ประยุทธ์'ไขก๊อกพ้นนายกฯ รับผิดชอบแก้เศรษฐกิจล้มเหลว


เพิ่มเพื่อน    

3 ม.ค. 63 - นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาระบุว่านับตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามาบริหารประเทศตั้งแต่กลางปี 2557 จนถึงปัจจุบันกินระยะเวลาไปกว่า 5-6 ปี แม้จะประสบผลสำเร็จในด้านการควบคุมความขัดแย้งทางการเมืองลงได้ระดับหนึ่ง แต่กลับล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจอย่างมาก แม้จะพยายามใช้นโยบายประชานิยม สารพัดแจก ที่ตนเองเคยเกลียดนัดเกลียดหนาก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้น แถมยังใช้ข้ออ้างว่าเป็นปัญหาของเศรษฐกิจโลกทั้งระบบ ไม่ใช่เฉพาะที่ไทย แต่คงลืมมองดูเวียตนามที่อยู่ในอาเซียนด้วยกันที่เศรษฐกิจเขาโตมากกว่า 7% 

ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ต้องหันมาพิจารณาตัวเองว่า ท่านไม่ได้เก่งไปเสียทุกเรื่อง การมาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ก็เป็นเพราะสถานการณ์ทางการเมืองบังคับเท่านั้น 5 เดือนของ ครม.ใหม่ที่ผ่านมาจึงเป็นบทพิสูจน์ได้ชัดยิ่งว่าท่านล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจโดยสิ้นเชิง โดยเฉพาะการปล่อยให้ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น ทั้งๆที่รู้ว่าเป็นการทำลายการส่งออกโดยสิ้นเชิง แม้ท่านพยายามจะใช้มาตรการเอื้อกลุ่มทุนโดยการผลักดัน EEC แก้ไขกฎหมายภาษีที่ดิน ให้ต่างชาติมาเช่าที่ได้ 99 ปี แก้ไขกฎหมายประมงเพื่อเอาใจอเมริกา-ยุโรป ปล่อยให้ต่างชาติมาแย่งอาชีพคนไทยจนเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด ฯลฯ แต่คงลืมไปว่าปัญหาปากท้องของคนจน คนชั้นกลางเป็นเรื่องที่ใหญ่กว่ามาตรการต่างๆเหล่านั้น ที่พิสูจน์แล้วว่าล้มเหลว และกำลังนำไปสู่การก่อปัญหาใหม่ๆที่ยากจะแก้ไขได้ตามมา

การที่พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์กระแนะกระแน๋ว่าถ้าจะตำหนิปัญหาเศรษฐกิจ ก็ให้บอกทางแก้มาด้วยนั้น อย่าพูดเอามันเฉยๆ นั้น เรื่องพรรค์นี้คนไทยไม่ได้พูดเอามันครับ ข้อเสนอในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจมีมากมายครับ แต่ที่สำคัญมากที่สุด คือ ขอแนะนำให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากนายกรัฐมนตรีไปเสียเถอะครับ อย่าคิดว่าท่านเก่งอยู่คนเดียว ให้คนที่มีความสามารถมากกว่ามาทำหน้าที่แทนเถอะ เชื่อว่าเศรษฐกิจของไทยจะกลายเป็นกระทิงขึ้นมาทันที ไม่เชื่อลองดูสิครับ.


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'