'ช้างศึก' ยังต้องปรับเกมดวลจิงโจ้เสียเปรียบรูปร่าง


เพิ่มเพื่อน    

“ช้างศึก U23”  ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เมื่อ 9 ม.ค. ที่สนามวินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กลุ่ม A นัดที่ 2 ที่จะพบกับ “จิงโจ้” ออสเตรเลีย ในวันเสาร์ที่ 11 ม.ค. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 20.15 น. ถ่ายทอดสด ทางช่อง 7 HD (ช่อง 35)

        เกมแรก “ช้างศึก U 23” ชนะ บาห์เรนมา 5-0 ส่วน ออสเตรเลีย เสมอ อิรัก 1-1 ส่วนการฝึกซ้อมครั้งนี้ นักเตะทุกคนสามารถลงทำการฝึกซ้อมได้ทั้งหมด ไม่มีนักเตะรายไหนมีอาการบาดเจ็บหนัก รวมทั้ง อิรฟาน ดอเลาะ ก็กลับมาซ้อมกับทีมได้แล้ว

        อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "ตอนนี้ก็ได้ประชุมกับนักเตะถึงการเตรียมความพร้อมในการเจอกับออสเตรเลีย ในวันเสาร์นี้ โชคดีของเราก็คือเกมที่พบกับบาห์เรน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเลย ซึ่งในนัดแรกนักเตะอาจจะมีความกดดัน และเล่นได้ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร แต่ทุกคนก็เปลี่ยนความคิด ด้วยการทำงานหนัก และทำให้เกมไหลรื่น คิดว่าเราจะพยายามทำให้ได้ต่อไป"

        "แน่นอนครับว่า 2 นัดหลังจากนี้ ทั้งการเจอ ออสเตรเลีย และ อิรัก เราอาจจะไม่สามารถเล่นได้ง่าย ๆ เหมือนกับนัดแรก ผมพยายามบอกนักเตะและให้ปรับปรุงจุดบกพร่องทั้งในเกมรับ รวมถึงจุดอื่น ๆ เพื่อให้ทีมพร้อมมากกว่าเดิม ผมรู้จักออสเตรเลียชุดนี้มาพอสมควร สิ่งหนึ่งที่เขาได้เปรียบก็คือเรื่องของรูปร่าง นี่เป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมนัดต่อไป" นิชิโนะ กล่าวในที่สุด


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'