เลขาฯกกต.แจงปมเอกสารหลุด! ลั่นเป็นอำนาจวินิจฉัยเป็นของ กกต.


เพิ่มเพื่อน    

10 ม.ค.63 - พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีมีเอกสารหลุด เกี่ยวกับเอกสารที่คณะกรรมการสืบสวนและไต่สวน พิจารณากรณีกล่าวหาว่าพรรคอนาคตใหม่กู้เงินจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ วงเงิน 191.2 ล้านบาท โดยมิชอบ พร้อมกับรายละเอียดการไต่สวนพยานหลายราย รวมถึงความเห็นคณะกรรมการสืบสวนและไต่สวน ของสำนักงาน กกต. ที่มีความเห็นไปยัง กกต. ว่า ควรยกคำร้องกรณีดังกล่าวนั้น ว่า เบื้องต้นฝ่ายกฎหมายของสำนักงาน กกต. อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า เอกสารดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่อย่างไร และจะมีการเผยแพร่เอกสารชี้แจงในภายหลัง อย่างไรก็ตามตนยังไม่ได้ดูรายละเอียดในเอกสารส่วนนี้

เมื่อถามว่า ความเห็นของคณะกรรมการสืบสวนและไต่สวน ของสำนักงาน กกต. เห็นควรว่ายกคำร้อง ทำไมที่ประชุมคณะกรรมการ กกต. จึงมีความเห็นควรส่งคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเพื่อยุบพรรคอนาคตใหม่ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ประเด็นอยู่ที่ข้อกฎหมายที่ยังไม่ตรงกัน และเรื่องทั้งหมดเป็นอำนาจหน้าที่ของ กกต. ที่จะวินิจฉัยออกมาในแนวทางใด ซึ่งโดยสรุปคือส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญเป็นผู้วินิจฉัย.


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!