เกณฑ์โหร-เมืองเดือดร้อนเพราะศัตรูใหญ่รบกัน


เพิ่มเพื่อน    

 

       ภาพดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์

                พระเสาร์จรเดินอยู่ในราศีธนู-จะย้ายเข้าไปเดินในราศีมังกรวันที่ 1 มีนาคม 2563

วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 พระเสาร์จรลอยนิ่ง (มนท์) แล้วเริ่มเดินถอยหลัง (พักร) ในราศีมังกร

วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 พระเสาร์จรเดินถอยหลังข้ามกลับเข้าราศีธนู

วันที่ 18 กันยายน 2563 เริ่มเดินหน้าในราศีธนู

วันที่ 5 ธันวาคม 2563 เดินหน้าย้ายราศีเข้าไปเดินในมังกร

                ในบรรดาเรื่อง ทั้งดี-ร้าย ที่จะเกิดในเมืองรัตนโกสินทร์ตลอดปี 2563 นั้น บทความแม่หมอสมัครเล่นตอนที่แล้วได้ขยายผลเตือนให้เตรียมตัวรับมือปรากฏการณ์ หนี้ อันจะเกิดจาก ราหูค้นทรัพย์ และ จันทร์ล่าราหู ไปแล้ว

                มาตอนนี้จะได้ขยายผลเตือนให้เตรียมรับมืออีกหนึ่งปรากฏการณ์สำคัญ ที่มีลางอุบัติจริงตามคำทำนายที่ออกมาก่อนล่วงหน้าตั้งแต่ปลายปี 2562 ที่ท่านสามารถตรวจสอบคำทำนายที่เผยแพร่ทั่วไป เพียงแต่จะจับมาเป็นประเด็นสำคัญกันหรือไม่ คือปรากฏการณ์-ให้เกรงไฟ ศัตรูใหญ่จะทำณรงค์-

                แล้วคำทำนายนี้มาจากเกณฑ์อะไรในโหราศาสตร์ดวงเมือง?  คำตอบคือ เป็นเพราะ พระเสาร์จร (7) หัวหน้าดาวร้าย (บาปเคราะห์)-เทพเจ้าแห่งความระทม ที่อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร อธิบายง่ายๆ ว่าเป็น ตัวทุกข์ อยู่ที่ไหนค่อยๆ ก่อทุกข์ที่นั่นแบบค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ขนาดจะให้คุณงามความดีก็ ให้แบบทุกข์ คือต้องต่อสู้ดิ้นรนหนักจนแทบจะถอดใจโยนผ้าขาวยอมแพ้ ออกทำนอง ทุกขลาภ หรือ ลาภทุกข์

                ที่ผ่านมาให้เห็นๆ และกำลังจะผ่านไปของลีลาตัวอย่างทุกข์จากพระเสาร์จรที่เกิดใน เมืองและโลกที่ลัคนาสถิตราศีเมษเหมือนกันคือ

                1.ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2560 มาแล้ว ที่พระเสาร์จรเริ่มเข้ามาเดินอยู่ในราศีธนู ภพที่เก้าหรือศุภะดวงเมืองและโลก ตำราบอกผลที่จะเกิดคือหาลาภได้ แต่เก็บไว้ไม่ยืนยง..ผลที่ค่อยๆ เห็นคือ

                1.1 กิจการเกี่ยวกับต่างประเทศ (ศุภะ) ค่อยๆ เริ่มก่อตัวช้าๆตามอาการของพระเสาร์ แต่เกิดอย่างหนักแน่นและมั่นคงคือสงครามการค้า ผลคือตัวเลขทางเศรษฐกิจถดถอยไปเกือบทั้งโลก ขนาดสิงคโปร์อัตราความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจปี 2562ติดลบ ส่วนไทยเองก็พลอยฟ้าพลอยฝนโดนเข้าไปด้วย ขนาดคุณสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และคณะ งัดมาตรการอะไรมากระตุ้นก็ไม่ค่อยเห็นผล

 พระเสาร์จรเดินอยู่ในราศีใดจะใช้เวลาสองปีครึ่ง ฉะนั้นจึงเป็นตัวแทน ความล่าช้า ทุกข์หนักเกาะกินลึก แล้วเมื่อจะเริ่มจากราศีธนูเยี่ยมหน้าโผล่ไปราศีมังกร ถิ่น-บ้านของตนเอง (มาตรฐานเกษตราธิบดี) ที่จะเริ่มวันที่ 1 มีนาคม 2563 (อยู่ที่มังกร-1 มีนาคม 2566) ปรากฏการณ์หาลาภได้แต่เก็บไว้ไม่ยืนยงจะค่อยๆ จางไป (ตามอาการของพระเสาร์คือ-ช้าๆ) ผลคือหลายหน่วยงานต่างคาดว่าเศรษฐกิจทั่วโลกรวมทั้งของไทยจะค่อยๆ ฟื้นตัว

                1.2 อีกหนึ่งปรากฏการณ์ทุกข์-เดือดร้อนจากต่างประเทศ (ศุภะ) ที่จู่ๆ จะโผล่มา เมื่อพระเสาร์จรกำลังเดินเข้าใกล้ราศีมังกร คือเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ก็สั่งยิงนายพลอิหร่านและคณะที่สนามบินนานาชาติกรุงแบกแดด ประเทศอิรัก เป็นการเริ่มความตึงเครียดในตะวันออกกลางครั้งใหม่ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก

                ปรากฏการณ์นี้หาก ย้อนรอยปูมโหรในอดีต โดยดูลีลาการเดินและองศาของพระเสาร์จรแล้ว จะคล้ายๆ กรณีประธานาธิบดีซัดดัม ฮุสเซน ของอิรัก ส่งกองกำลังบุกยึดคูเวตเมื่อวันที่ 2สิงหาคม 2533 อันเป็นลางของการเริ่มต้นสงครามอ่าวฯ

                2.ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ถึงวาระที่พระเสาร์จรจะเดินเข้าสู่ราศีมังกร ภพที่สิบ-กัมมะของดวงเมืองและโลก มีโฉลกบอกผลตามที่ผู้เขียนพยายามบอกมาตลอดคือ ให้เกรงไฟ ศัตรูใหญ่จะทำณรงค์นั่นคือ ศัตรูขนาดใหญ่จะทำศึกกันแล้วพานพาเราเดือดร้อนเรื่องไฟ (น้ำมัน แก๊ส ของร้อน ควัน ฯลฯ) ไปด้วย

                ในอดีต เมื่อพระเสาร์จรกำลังจะข้ามจากราศีธนู (ที่ 29 องศา 38 ลิปดาเพื่อ) เข้ามังกรนั้น เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2534 เกิดปรากฏการณ์ศึกโล่ทะเลทราย หรือสงครามอ่าวฯ เมื่อกองกำลังสหรัฐและอีกหลายชาติทำสงครามกับอิรักที่ถ่ายทอดเครือข่ายซีเอ็นเอ็นให้ดูสดกันทั่วโลก แล้วไปสิ้นสุดเอาเมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2534

                ขณะที่เขียนบทความนี้ พระเสาร์จรเดินหน้าในราศีธนู (ที่ 24องศา 14 ลิปดา) แล้วจะข้ามเข้าราศีมังกรวันที่ 1 มีนาคม 2563

                เมื่อข้ามเข้าราศีมังกรแล้วพระเสาร์จรยังเกิด วิกลคติ คือเดินผิดปกติ ระหว่างมังกร-ธนู-กลับเข้ามังกร อีก (ตามรูป) จึงเป็นเรื่องยากมากที่จะออกคำทำนายลีลาของ-ให้เกรงไฟ ศัตรูใหญ่จะทำณรงค์-โดยละเอียด เพราะในระยะที่ดาวเดินผิดปกตินี้ครูโหรจะเตือนว่า อย่าทำนายเลยไม่ถูกดอก

                ผู้เขียนก็พอจะบอกได้เพียงภาพรวมกว้างๆ คือตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปบรรดาศัตรูใหญ่คงจะก่อกวน-ทบทวน-ก่อกวนกันไปเรื่อยๆ หากจะเกิดเหตุใหญ่น่าจะประมาณกลางเดือนกันยายน-ต้นเดือนธันวาคม 2563 (18 กันยายน 2563 พระเสาร์จรวกกลับเดินหน้าในราศีธนูเป็นจุดเกิดเหตุใหญ่-แล้วข้ามไปมังกรวันที่ 5ธันวาคม 2563)

                กล่าวโดยสรุป ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เมือง-คนในเมืองมีปรากฏการณ์ใหญ่ที่สองให้เตรียมตัวเผชิญและก้าวข้าม คือให้เกรงไฟศัตรูใหญ่จะทำณรงค์ ต่อจากปรากฏการณ์ราหูค้นทรัพย์(ตามที่เขียนตอนที่แล้ว)

                พวกเราก็สู้ๆ กันไป เพราะเรื่องดีๆ ในเมืองก็มีมาก ส่วนรัฐก็อย่าเผลอไปออกอาการเลือกข้าง เพราะสงครามอ่าวที่เกิดสมัยพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นนายกรัฐมนตรี เราก็ผ่านพ้นมาแล้ว เพื่อพาตัวเองและเมืองไปให้ถึงครบรอบวันเกิดดวงเมืองที่ 21เมษายน 2564 ให้ได้

                เพราะหลังจากนั้นอีกหนึ่งปีเศรษฐกิจมีแววดี (มากกว่าร้าย)แล้วเราจะเดินหน้าเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจล้ำสมัย-มีการปฏิวัติด้านเศรษฐกิจและฐานะของประเทศและโลกชนิดล็อกถล่ม-ตื่นตาตื่นใจในระดับ 84 ปีมี 1 ครั้ง

                เอาไว้ใกล้ๆ แล้วจะได้ลองวาดภาพในสมองตามเกณฑ์โหร แล้วบอกอาการของปรากฏการณ์นี้เพื่อเป็นเค้าโครงต่อไป. 


ไม่อยากให้เครียด...... และบีบรัดตัวเองจนแทบกระดิกตัวไปทางไหนไม่ได้กันอย่างนั้นเลยครับ! กรณี ประเทศเราให้เกียรติ "บุคคลคณะทูต" ด้วย "อภิสิทธิ์ทางการทูต" ในการเข้าประเทศ

ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!