“ครูโอ๊ะ” ห่วง เด็กมงฟอร์ต อาหารเป็นพิษ ส่งผู้แทนเยี่ยมอาการ ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด


เพิ่มเพื่อน    

14 ม.ค.63-นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) กล่าวถึงกรณีนักเรียนโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ เกิดอาการท้องร่วงจากอาหารเป็นพิษ กว่า 126 คน ในระหว่างเข้าค่ายพักแรมลูกเสือ ณ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ว่า ขณะนี้ตนได้รับรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และได้มอบหมายให้กลุ่มส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์ โดยในเบื้องต้นพบว่า มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ จำนวนทั้งสิ้น 487 คน ที่เข้าค่ายลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ระหว่างวันที่ 13-15 มกราคม 2563 ณ บ้านชุ่มจิตริมปิง รีสอร์ท อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งภายหลังรับประทานอาหารกลางวันเมื่อวานนี้ (วันที่ 13 มกราคม 2563) เกิดอาการอาหารเป็นพิษ ซึ่งผู้บังคับการค่ายและครู ได้นำนักเรียนส่งโรงพยาบาลสันทราย และโรงพยาบาลใกล้เคียงทันที รวม 126 คน พร้อมประสานพยาบาลมาดูแลนักเรียนที่ค่ายด้วย โดยมีนักเรียนที่ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสันทราย 4 คน สังเกตอาการ 8 คน ผู้ปกครองนำส่งโรงพยาบาลอื่น ๆ 37 คน และให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน 77 คน ส่วนนักเรียนที่เหลือ 361 คน ไม่มีอาการใดๆ และผู้ปกครองได้มารับกลับบ้านแล้ว

"ดิฉันได้มอบหมายให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ สช.ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมส่งผู้แทนไปเยี่ยมนักเรียนที่โรงพยาบาลสันทราย ทราบว่า ขณะนี้นักเรียนที่พักสังเกตอาการ สามารถกลับบ้านได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ดิฉันได้กำชับไปยังโรงเรียนและค่ายถึงการจัดกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนนอกโรงเรียน ให้ดูแลและระมัดระวังอย่างรอบด้าน ทั้งด้านสวัสดิภาพ ความปลอดภัย และสุขภาพอนามัย พร้อมตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้น และรายงานให้ทราบเป็นระยะ โดยขอให้นำเรื่องนี้ไปเป็นบทเรียน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก"รมช.ศธ.กล่าว


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้