2 รมช.ศธ. โชว์ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ ทำงาน Work from home


เพิ่มเพื่อน    

 

8เม.ย.64- นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) กล่าวว่า จากการที่ตนได้เข้าร่วมงานเมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังพบว่ามีผู้ติดโรคโควิด-19 ด้วยนั้น ตนได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อที่สถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค ผลตรวจออกมาแล้ว ปรากฏว่า “เป็นลบ” หมายความว่าไม่ติดโรคโควิด-19 แต่เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันและควบคุมโรค ตามระเบียบของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ตนจึงจะทำการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ตามคำแนะนำของแพทย์เนื่องจากถือเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยจะทำการกักตัวตั้งแต่วันที่ 7-20 เมษายน 2564 และยังคงทำงานในรูปแบบ Work from home อย่างต่อเนื่อง 

ด้านนางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย โฆษกประจำตัว รมช.ศธ. กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 เมษายน คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศธ. ได้เข้าไปรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล หลังจากได้ทราบข้อมูลจาก นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ว่า มีผู้มาร่วมแสดงความยินดีกับท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 และคุณหญิงกัลยา ได้มีโอกาสร่วมประชุมกับท่าน รมว. ในวันจันทร์ที่ 5 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา ทั้งนี้จากการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นผลตรวจออกมาเป็นลบ (negative) อย่างไรก็ตาม คุณหญิงกัลยาจะแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการเน้นการทำงานส่วนใหญ่ที่บ้านหรือ Work from Home  


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"