ชื่นชมโชเฟอร์ส่งคืนเงินล้าน


เพิ่มเพื่อน    

  โชเฟอร์แท็กซี่หนุ่มชาวอุบลฯ ส่งคืนกระเป๋าบรรจุเงินสดและทรัพย์สินอื่นมูลค่า 1.5 ล้านบาท แก่รอง ผจก.บริษัทญี่ปุ่น หลังเรียกจากสนามบินดอนเมืองไปส่งที่หมู่บ้านแล้วลืมไว้

    เมื่อวันอังคาร ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ (สวพ. FM 91) ถนนพหลโยธิน นายวิทูร จูงพันธ์ อายุ 22 ปี คนขับรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง มข 2890 กรุงเทพมหานคร ได้ส่งคืนเงินสดเป็นธนบัตรสกุลเงินญี่ปุ่นจำนวน 5,000,000 เยน เงินบาทไทย จำนวน 23,440 บาท เข็มขัดยี่ห้อหลุยส์วิตตอง 1 เส้น พลอยแดงจำนวน 2 เม็ด และทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่ารวมแล้วกว่า 1,500,000 บาท ให้แก่นางธนิสรา อัตฤทธิ์ อายุ 47 ปี รองผู้จัดการ บริษัท คะชิมะโกะบิวดิ้ง จำกัด เป็นบริษัทให้เช่าสำนักงานและให้เช่าที่จอดรถ และมีธุรกิจร้านอาหารไทยในจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น หลังจากลืมไว้บนรถแท็กซี่ขณะใช้บริการจากสนามบินดอนเมือง ปลายทางหมู่บ้านมัณฑนา โครงการแจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมี น.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล พร้อมด้วย น.ส.จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้บริหารสถานีวิทยุ ร่วมเป็นสักขีพยาน
    นายวิทูร หนุ่มอุบลราชธานี น้ำใจงาม กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ขณะที่ขับรถตระเวนหาลูกค้าอยู่ ได้มีผู้โดยสารเป็นผู้ชายชาวต่างชาติกับผู้หญิงคนไทย โบกรถจากอาคาร 2 สนามบินดอนเมืองให้ไปส่งที่หมู่บ้านมัณฑนา โครงการแจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ โดยผู้โดยสารทั้ง 2 คนมีกระเป๋าสัมภาระหลายใบ และถุงไม้กอล์ฟอัดแน่นมาเต็มรถ ทั้งกระโปรงท้ายรถและเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าข้างคนขับ ส่วนผู้โดยสารนั่งอยู่เบาะหลังทั้ง 2 คน เมื่อขับรถไปถึงที่หมาย ตนได้ช่วยขนกระเป๋าลงจากรถแล้วขับรถออกจากหมู่บ้านมา 
    จากนั้นมีผู้โดยสารผู้หญิงเรียกใช้บริการแถวติวานนท์ซอย 3 ขณะที่ผู้โดยสารกำลังจะก้าวขึ้นมานั่งเบาะหน้าก็พบกระเป๋าเดินทางวางอยู่บริเวณที่วางเท้า จึงรู้ว่าผู้โดยสารได้ลืมกระเป๋าไว้ แต่ตอนนั้นไม่ได้วนรถกลับไปคืนของให้ เพราะคิดว่าเป็นเพียงกระเป๋าเสื้อผ้าธรรมดา จึงตัดสินใจไปส่งผู้โดยสารที่ถนนสีลมก่อน ซึ่งในตอนนั้นมีผู้โดยสารโบกรถตลอด และตั้งใจว่าถ้าขับผ่าน สวพ.91 ก็จะเอามาฝากไว้ช่วยหาเจ้าของ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุ สวพ. FM 91 โทรศัพท์เข้ามาหาตนจึงนำกระเป๋าเข้ามาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. และเมื่อเปิดกระเป๋าตรวจสอบพบว่าภายในกระเป๋าเดินทางมีทรัพย์สินจำนวนมาก
    ด้านนางธนิสรา เจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทย กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุตนเดินทางมาพร้อมกับนายอินะงุมะ จูนจิ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นผู้จัดการ บริษัท คะชิมะโกะบิวดิ้ง จำกัด ได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่จากด้านหน้าสนามบินดอนเมืองอยู่หลายคัน แต่ไม่มีรถคันไหนยอมไปส่ง เนื่องจากมีกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่จำนวน 5 ใบ ใบเล็ก 1 ใบ รวมถึงถุงกอล์ฟ แต่จำได้ว่าเรียกรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง คันนี้เป็นคันที่ 5 ที่ยอมรับ เมื่อถึงที่หมายเป็นจังหวะที่นัดกับช่างทำสวนไว้ จึงรีบเข้าไปพูดคุยแล้วปล่อยให้นายอินะงุมะขนกระเป๋ากับโชเฟอร์แท็กซี่ มารู้ตัวว่าลืมหยิบกระเป๋า 1 ใบที่มีเงินญี่ปุ่นและเงินไทยไว้บนรถแท็กซี่ตอนประมาณเกือบ 2 ทุ่ม ขณะกำลังจะหยิบเงินให้คนทำสวน 
    นางธนิสรากล่าวว่า เงินทั้งหมดเป็นเงินของตนที่เตรียมมาจัดการเรื่องบ้าน และส่วนหนึ่งเตรียมมาใช้จ่ายในการแข่งขันซีเนียร์กอล์ฟไทย-ญี่ปุ่น เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของกลุ่มนักธุรกิจไทย-ญี่ปุ่น ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 มกราคม 2563 อีกทั้งมีนัดหมายร่วมตีกอล์ฟกับโปรประหยัด มากแสง และโปรถาวร วิรัตน์จันทร์ ตนภาวนาขอให้ได้เงินสดและทรัพย์สินมีค่าคืน และเชื่อว่าแท็กซี่หนุ่มคันที่ตนใช้บริการจิตใจดี เพราะได้พูดคุยกันมาตลอดระหว่างนั่งรถ และรู้สึกขอบคุณกับน้ำใจของน้องที่นำกระเป๋ามาคืน
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากส่งมอบกระเป๋าและทรัพย์สินต่างๆ เสร็จสิน นางธนิสราได้มอบเงินจำนวน 23,440 บาท ให้กับนายวิทูร เพื่อเป็นรางวัล และเป็นกำลังใจในการทำดีในครั้งต่อๆ ไป.


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'