ปากีสถาน-อัฟกันสังเวยอากาศรุนแรงแล้ว 130 ศพ


เพิ่มเพื่อน    

ฤดูหนาวที่สภาพอากาศรุนแรง, หิมะถล่ม และน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของปากีสถานและอัฟกานิสถานช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาคร่าชีวิตผู้คนใน 2 ประเทศนี้แล้วมากกว่า 130 คน ประชาชนจำนวนมากถูกหิมะตัดขาด

ชาวบ้านช่วยกันรื้อซากบ้านที่พังถล่มเพราะหิมะตกหนักจนเกิดหิมะถล่มที่หุบเขานีลุม ในเขตแคชเมียร์ของปากีสถาน เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2563

    เอเอฟพีรายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ทางการของปากีสถานและอัฟกานิสถานเมื่อวันอังคารที่ 14 มกราคม 2563 ว่าที่ปากีสถานมีคนเสียชีวิตอย่างน้อย 93 คน บาดเจ็บ 76 คน และมีคนสูญหายอีกหลายราย ส่วนที่อัฟกานิสถานมีคนเสียชีวิตแล้ว 39 คน ขณะที่พยากรณ์อากาศทำนายว่าจะยังมีสภาพอากาศรุนแรงเกิดตามมาอีก

    รัฐแคชเมียร์ของปากีสถานประสบภัยหนักที่สุด มีคนเสียชีวิต 62 คน สูญหาย 10 คน ที่หุบเขานีลุมหิมะตกหนักทำให้เกิดหิมะถล่มหลายจุด จุดหนึ่งคร่าชีวิตคนอย่างน้อย 19 ราย

    ที่จังหวัดบาลูจิสถานในภาคตะวันออกเฉียงใต้ มีประชาชนเสียชีวิตอย่างน้อย 31 คนจากปัญหาสภาพอากาศ ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก และยังมีประชาชนอีกนับพันคนที่ถูกตัดขาด

    ข้ามชายแดนไปที่อัฟกานิสถาน หิมะตกหนักและฝนที่เริ่มกระหน่ำเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ทำให้บ้านเรือนพังถล่มหรือเสียหายบางส่วนมากกว่า 300 หลัง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จังหวัดที่ประสบภัยหนักที่สุดคือจังหวัดกันดะฮาร์, เฮลมานด์, ซาบุล ในภาคใต้ และเฮรัตในภาคตะวันตก.


เห็นเขาล่ารายชื่อ....... คัดค้าน "ยุบอนาคตใหม่" กันครึกโครมตามโซเชียลมีเดีย ผมก็พลอยคึกตามไปด้วย

จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'
ได้อะไร 'ในเสีย' ที่โคราช?