'โฆษกรัฐบาล'ไม่น้อยใจไขก๊อก ยันนายกฯให้กำลังใจทำงานต่อ


เพิ่มเพื่อน    

15 ม.ค. 63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการเปลี่ยนตัวโฆษกฯ ว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้พูดเรื่องนี้ไปแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่าการทำงานย่อมมีทั้งคนถูกใจ ไม่ถูกใจ ข้อถูกติงที่ว่าไม่ดีจะนำมาปรับปรุง ส่วนข้อเสนอแนะที่ให้ทำงานเชิงรุกมากขึ้นนั้น บางอย่างไม่อาจพูดในรายละเอียดได้  และทราบว่าทุกฝ่ายต้องการอะไร ทราบว่าทำไมถึงมีข่าวนี้ออกมา เข้าใจดีว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมือง ซึ่งได้มีการพูดภายในพรรคพลังประชารัฐแล้ว และเข้าใจกันแล้ว เพราะมีบางเรื่องที่เกิดความเข้าใจผิดกัน ขอยืนยันไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่งให้อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ แต่ไม่คิดน้อยใจจนต้องลาออก อย่างไรก็ตาม จะพยายามปรับปรุงการทำงานให้มากขึ้นและไม่ได้คิดว่าทุกวันนี้ที่ทำอยู่นั้นดีแล้ว

นางนฤมล กล่าวว่า การทำงานในการประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาลนั้น สำนักโฆษกฯ เป็นเพียงหน่วยงานของคณะกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติ เราไม่สามารถควบคุมได้ทั้งหมด ไม่สามารถไปสั่งการสถานีโทรทัศน์ช่องใด ช่องหนึ่งให้นำเสนอข่าวได้ แม้กระทั่งจะไปจัดรายการช่อง 9 ก็ยังไม่สามารถทำได้ โดยได้ทำตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่ได้ต้องการให้ตอบโจมตีในประเด็นที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง โดย นายกฯ ต้องการให้ชี้แจงถึงนโยบายในการทำงานต่างๆ หากไปตอบโต้ประเด็นขัดแย้งนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ และทุกครั้งก่อนจะออกมาให้ข่าว ได้ถามนายกฯอยู่ตลอด ซึ่งอะไรที่จะนำไปสู่ความขัดแย้ง นายกฯก็บอกไม่ให้ตอบโต้ ทั้งนี้ นายกฯยังได้ให้กำลังใจในการทำงานต่อไป.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน