ออกอีกคน! 'ผู้ก่อตั้งเพจเฟซบุ๊กอภิสิทธิ์' โบกมือลาพรรคประชาธิปัตย์


เพิ่มเพื่อน    

16 ม.ค.63 - นายวิชาญ อาฮูยา สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และผู้ก่อตั้งเพจเฟซบุ๊ก Abhisit Vejjajiva นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา ผมกับพรรคประชาธิปัตย์มีความผูกพันมานานตั้งแต่สมัยคุณพ่อลงสมัครสมาชิกสภากรุงเทพ ตั้งแต่ปี 2545 ในนามพรรคและอื่นๆจนถึงเมื่อเกือบ 14 ปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเป็น Internship รุ่นแรกของพรรคด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่ในเวลานั้นที่สนใจงานการเมือง และชอบทำอะไรที่ใหม่ๆอยู่เสมอ ได้มีโอกาสมาเป็นผู้ก่อตั้งเพจ Abhisit Vejjajiva เมื่อ 10 ปีก่อน เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสื่อสารโซเชียลมีเดียและอนาคตที่พรรคจะใช้ในการเตรียมตัวในการเลือกตั้ง

ส่วนตัวผมทุ่มเททำงานให้อย่างเต็มที่และสามารถทำให้เพจคุณอภิสิทธิ์เป็นอันดับ 1 ของประเทศในช่วงเวลานั้น และรวมถึงสนับสนุนการสื่อสารนโยบายพรรคผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเป็นเพจแรกในประเทศที่มีการทำแบบนี้ถ้าจำไม่ผิดคือ นโยบายเรียนฟรี แต่ด้วยเหตุผลส่วนตัวทำให้ผมไม่ได้รับตำแหน่งอะไร แต่ก็ยังยืนหยัดช่วยเหลือพรรคอยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด จนกระทั่งเลือกตั้งครั้งล่าสุด ผมได้มีโอกาสมาเป็นประธานยุทธศาสตร์โซเชียลมีเดีย ของช่องบลูสกาย 6 อาทิตย์ก่อนเลือกตั้ง ต้องขอบคุณพี่แบมที่ได้ให้โอกาสในส่วนนี้ และผู้ใหญ่ พี่ๆ เพื่อนที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือผมมาโดยดีตลอดมา

ต้องขอขอบพระคุณ คุณอภิสิทธิ์ ช่วงที่ท่านเป็นนายกไว้วางใจผมให้ดูแลการสื่อสารในเพจเฟซบุ๊กที่เป็นทางการของท่าน แต่ด้วยโลกที่หมุนเร็วเกินกว่าเราจะรอให้องค์กรที่เรารักพร้อม มันอาจจะช้าเกินไปสำหรับสิ่งที่ผมอยากทำ ผมขอลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะทำหนังสือลาออกภายในอาทิตย์หน้า

ขอแสดงความนับถือ วิชาญ อาฮูยา Democrat internship รุ่น 1 ปี 2549 ผู้ก่อตั้งเพจ Abhisit Vejjajiva


ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'