ออกอีกคน! 'ผู้ก่อตั้งเพจเฟซบุ๊กอภิสิทธิ์' โบกมือลาพรรคประชาธิปัตย์


เพิ่มเพื่อน    

16 ม.ค.63 - นายวิชาญ อาฮูยา สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และผู้ก่อตั้งเพจเฟซบุ๊ก Abhisit Vejjajiva นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา ผมกับพรรคประชาธิปัตย์มีความผูกพันมานานตั้งแต่สมัยคุณพ่อลงสมัครสมาชิกสภากรุงเทพ ตั้งแต่ปี 2545 ในนามพรรคและอื่นๆจนถึงเมื่อเกือบ 14 ปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเป็น Internship รุ่นแรกของพรรคด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่ในเวลานั้นที่สนใจงานการเมือง และชอบทำอะไรที่ใหม่ๆอยู่เสมอ ได้มีโอกาสมาเป็นผู้ก่อตั้งเพจ Abhisit Vejjajiva เมื่อ 10 ปีก่อน เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสื่อสารโซเชียลมีเดียและอนาคตที่พรรคจะใช้ในการเตรียมตัวในการเลือกตั้ง

ส่วนตัวผมทุ่มเททำงานให้อย่างเต็มที่และสามารถทำให้เพจคุณอภิสิทธิ์เป็นอันดับ 1 ของประเทศในช่วงเวลานั้น และรวมถึงสนับสนุนการสื่อสารนโยบายพรรคผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเป็นเพจแรกในประเทศที่มีการทำแบบนี้ถ้าจำไม่ผิดคือ นโยบายเรียนฟรี แต่ด้วยเหตุผลส่วนตัวทำให้ผมไม่ได้รับตำแหน่งอะไร แต่ก็ยังยืนหยัดช่วยเหลือพรรคอยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด จนกระทั่งเลือกตั้งครั้งล่าสุด ผมได้มีโอกาสมาเป็นประธานยุทธศาสตร์โซเชียลมีเดีย ของช่องบลูสกาย 6 อาทิตย์ก่อนเลือกตั้ง ต้องขอบคุณพี่แบมที่ได้ให้โอกาสในส่วนนี้ และผู้ใหญ่ พี่ๆ เพื่อนที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือผมมาโดยดีตลอดมา

ต้องขอขอบพระคุณ คุณอภิสิทธิ์ ช่วงที่ท่านเป็นนายกไว้วางใจผมให้ดูแลการสื่อสารในเพจเฟซบุ๊กที่เป็นทางการของท่าน แต่ด้วยโลกที่หมุนเร็วเกินกว่าเราจะรอให้องค์กรที่เรารักพร้อม มันอาจจะช้าเกินไปสำหรับสิ่งที่ผมอยากทำ ผมขอลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะทำหนังสือลาออกภายในอาทิตย์หน้า

ขอแสดงความนับถือ วิชาญ อาฮูยา Democrat internship รุ่น 1 ปี 2549 ผู้ก่อตั้งเพจ Abhisit Vejjajiva


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน