กมธ.ปปช.เดือดลามถึงปีใหม่! เสรีพิศุทธ์ ตอก ปารีณา 'อย่ามาเสือกพูดจาแบบนี้กับผม' เจอสวน 'อย่ามาพูดจาต่ำๆแบบนี้กับดิฉัน' 


เพิ่มเพื่อน    

16 ม.ค. 63 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า ในการประชุมคณะกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฏร ที่มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย  เป็นประธานการประชุม เกิดเหตุปะทะอารมณ์ระหว่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรรคพลังประชารัฐ ทวงถามกรณีที่ไม่บรรจุเรื่องที่ตนเองและนายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นเรื่องตรวจสอบพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จำนวน 7 ประเด็น ซึ่งทางสำนักเลขาธิการสภาฯส่งเรื่องดังกล่าวมายังคณะกมธ.แล้ว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุถึงเหตุผลที่ไม่ยอมพิจารณาเป็นเพราะว่าไม่มีลายเซ็นของผู้ร้อง ทำให้น.ส.ปารีณา ในฐานะผู้ร่วมคำร้องยืนยันว่าได้ลงลายมือชื่อเรียบร้อย แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังยืนยันคำเดิม ทำให้เกิดการโต้เถียงกันกว่า 15 นาที 

กระทั่งพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ โมโหและหมดความอดทน จนกล่าวว่า “อย่ามาเสือกพูดจาแบบนี้กับผม” ทำให้น.ส.ปารีณา โต้ตอบว่า “อย่ามาพูดจาต่ำๆแบบนี้กับดิฉัน” 

ขณะที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ สวนว่า “ก็คุณมันต่ำ” จากนั้นที่ประชุมได้สั่งพักการประชุม เนื่องจากที่ประชุมสภาฯเรียกสมาชิกให้มาลงคะแนนตามวาระการประชุม
 


สนใจกันทำไม.....?กับแถลงการณ์เนื้อหาบ่งบอก "คนถ่อย-คนเถื่อน" เขียน ถ้าระดับ "ตัวแทนประเทศ" เขียนแถลงการณ์นั้น.......

จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?