ใครเอากับผมบ้าง?'หมอเหรียญทอง'จัดรายการ 'Walking & Running for Saving the king'ชีวิตนี้เป็นราชพลี


เพิ่มเพื่อน    

17  ม.ค.63- พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน โพสต์เฟซบุ๊กว่า'เดินๆวิ่งๆ ชีวิตนี้เป็นราชพลี'...สืบเนื่องจากเมื่อคืนก่อนผมได้โพสต์ว่าถ้าผมเป็นผู้นำประชาชนเพื่อการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์จะมีใครร่วมเป็นร่วมตายกับผมไหม 

ปรากฎว่ามีเพื่อนๆจำนวนมากพร้อมและยังเข้ามาเรื่อยๆ จนมีเพื่อนท่านหนึ่งเสนอให้ผมจัดรายการวิ่งเพื่อสถาบันซึ่งเป็นความคิดที่ดีมาก แต่ถ้าเป็นการวิ่ง บางท่านอาจจะวิ่งไม่ไหว 

ผมจึงคิดว่าน่าจะจัดให้เหมาะสมกับทุกสภาพร่างกาย คนที่วิ่งไม่ไหวก็เดินๆๆๆๆ คนที่แข็งแรงก็วิ่งๆๆๆๆ คนที่นั่งรถเข็นก็เข็นๆๆๆๆ ไป ไม่ต้องมีเส้นชัย ไม่กำหนดระยะทางกี่ กม. กิจกรรมอย่างนี้เป็นไปได้ครับ ...ไม่ต้องทำเสื้อ ไม่กำหนดสีเสื้อ ไม่รับบริจาคเงินสิ่งของ ไม่ต้องเสียเงิน ฟรีทั้งงาน ไม่ถือป้ายเชียร์ ไม่ถือป้ายด่า...มีป้ายเดียวเท่านั้น "ชีวิตนี้เป็นราชพลี"...รายการ Walking & Running for Saving the king"...ใครเอากับผมบ้าง แต่ผมขอไปฟิตร่างกาย ลดพุงก่อนนะครับ ...เราไม่รีบจัด เพราะไม่อยากให้ถูกนำไปสร้างสถานการณ์ทางเมืองเกิดความวุ่นวายนะครับ...เราจะทำให้เป็นกิจกรรมสร้างสรรค์เตรียมพลังแผ่นดินเท่านั้นครับ

พี่เหรียญ.
 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน