เชื่อไหม!กิจการพิเศษพท.ปัดโดนล็อบบี้ไม่ตี'ป้อม'ท้านำหลักฐานมาแสดง


เพิ่มเพื่อน    

 

17ม.ค.63-ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ อำนรรฆสรเดช คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีที่มีกระแสข่าวลือออกมาว่า ทางพรรคเพื่อไทย จะไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เหตุผลเพราะข้อมูลยังไม่ชัดเจน และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีการตัดสินคดีไปแล้วนั้น หากสมาชิกพรรคเพื่อไทยมีข้อมูลใหม่และมีหลักฐานที่ชัดเจนมานำเสนอ ทางคณะกรรมการกิจการพิเศษก็พร้อมจะพิจารณา และไม่ปิดกั้นการเสนอรายชื่อว่าที่ผู้ถูกอภิปราย และในทิศทางนี้หากพรรคร่วมฝ่ายค้านมีความประสงค์ ที่อยากจะอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประวิตร เป็นสิทธิของแต่ละพรรค

"ในส่วนข่าวลือเรื่องที่ว่ามีการคุยนอกรอบเพื่อล็อบบี้ผู้ใหญ่ในพรรคก็ไม่เป็นเรื่องจริง หากใครมีหลักฐานก็ควรนำออกมาแสดงให้เป็นที่ประจักษ์ ไม่ใช่การกล่าวหากันแบบลอยๆ เพราะสมัยนี้เป็นยุคของโซเชียลมีเดีย"ร.ต.อ.วัฒนรักษ์  กล่าว

ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจก็เหมือนยุทธวิธีในการทำศึกสงคราม เราควรต้องมีการวางแผนที่แยบยลเพื่อโจมตีแม่ทัพ ไม่ใช่รองแม่ทัพ หรือนายทหาร หากเรามัวแต่หลงทาง วางแผนจัดกระบวนยุทธที่ผิดวิธี จะทำให้เสียเชิงในการรบ ก่อให้เกิดการเสียหายและผู้ที่เสียประโยชน์ก็คือประชาชน และในการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ เวลาที่ฝ่ายค้านได้รับในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็คงจะไม่ได้เยอะมาก จึงจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาที่มีอยู่ให้คุ้มค่าอย่างที่สุด พรรคเพื่อไทยมีความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าหลักฐานที่มีอยู่เพียงพอแล้วที่จะเอาผิดกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'