'ป้ามล'ร่อนหนังสือถึง'ชวน'ค้านตั้ง'ปารีณา'นั่งกมธ.ปปช. โซเชียลฯข้องใจทำไมเมินเฉย'เสรีพิศุทธ์'ตั้งจำเลยคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทรเป็นที่ปรึกษา


เพิ่มเพื่อน    

17 ม.ค.63 - นางทิชา ณ นคร หรือ "ป้ามล" นักสิทธิ เด็ก เยาวชน และสตรี และอดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) ได้โพสต์หนังสือเรื่อง ไม่เห็นด้วยกรณีการแต่งตั้งนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ เป็นกรรมาธิการฯ โดยส่งถึง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

โดยเนื้อหาในหนังสือมีรายละเอียดดังนี้ "ข้าพเจ้านางทิชา ณ นคร อายุ 67 ปี เชื้อชาติไทย สัญชาติไทย เป็นผู้มีสิทธิ์และใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งทุกครั้งที่ประเทศไทยเคยจัดมา ข้าพเจ้าขอแสดงความไม่เห็นด้วยกรณีตั้งนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ เป็นกรรมาธิการฯ ในคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ซึ่งได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา ลงวันที่ 16 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

เหตุผลของข้าพเจ้าคือ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ยังมีคดีความเรื่องที่ดิน จังหวัดราชบุรี แม้ว่าดคี ความยังอยู่ในกระบวนการยุติธรรม ยังมิอาจชี้ชัดว่ามีการกระทำความผิดจริง แต่การแต่งตั้งบุคคลที่อยู่ในระหว่างคดีความเพื่อทำหน้ที่ในคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ สะท้อน ความไม่ใยดีต่อเสียงของประชาชนที่เลือกตั้งพวกท่านเข้าไปนั่งในสภาฯ และยังสะท้อนวุฒิภาวะทางความคิด รวมถึงความรับผิดชอบทางการเมืองที่ต่ำมาก ทั้งผู้ถูกแต่งตั้งซึ่งควรจะแสดงความรับผิดชอบด้วยการไม่รับ ตำแหน่งและผู้แต่งตั้ง พฤติการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นในสภาฯครั้งนี้กระทบต่อความเชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของผู้ตำรงตำแหน่งทางการเมืองอย่างชัดเจน

ในฐานะประชาชนผู้มีส่วนได้เสียต่อทุกการตัดสินใจของนักการเมืองข้าพเจ้าขอยืนยันอีกครั้งว่า ข้าพเจ้าไม่เห็นด้วยกับการแต่งตั้งนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ และขอให้สภาฯโปรดทบทวนการตัดสินใจในครั้งนี้ เพื่อกอบกู้ความเชื่อมั่นทางการมืองของประชาชนต่อผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองกลับคืนมา"

ภายหลังการโพสต์ของ นางทิชา มีทั้งผู้เห็นด้วยและเห็นแตกต่างออกไปทั้งมีการตั้งคำถามกลับไป ยังนางทิชา และผู้สนับสนุนบางส่วนทำไมเมินเฉยต่อกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ(ประธานกมธ.ปปช.) แต่งตั้งนายวัฒนา เมืองสุข  เป็นที่ปรึกษาประธานกมธ.ปปช. ชุดเดียวกับนางสาวปารีณา ทั้งที่ นายวัฒนา เป็นจำเลยในคดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร ซึ่งอยู่ระหว่างการไต่สวนพยานในชั้นศาล.


เมื่อวาน (๗ เม.ย.๖๓)พอเดวิดเจียงสา'สุข "นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน" โฆษกโควิด แถลงว่าวันนี้ป่วยเพิ่มแค่ ๓๘ ราย"นายกฯ ลุงตู่" เงี้ย......ยิ้มมุมปากเป็นพระเอก "ชีพ ชูชัย" ไปเลย!

"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค