ไอ้โม่งอัดเสียง 'ผบ.แป๊ะ'


เพิ่มเพื่อน    

        ไม่รู้เป็นเรื่องยอดฮิตหรือมีสคริปต์เดียวกันหรือเปล่า เพราะเพียงแค่ไม่ถึง 2 อาทิตย์ ในแวดวง "สีกากี" มีคลิปแอบอัดการสนทนาทางโทรศัพท์หลุดออกมาผ่านสื่อ

                ถึง 2 ครั้ง 2 คลิป!!!

                คลิปแรก...เป็นการพูดคุยทางโทรศัพท์ของนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ 2 นาย เกี่ยวกับคดีคนร้ายยิงรถยนต์ของ "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีต ผบช.สตม. ย่านบางรัก

                จากนั้น พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมายอมรับเสียงสนทนาในคลิปเป็นการโทรศัพท์คุยกันระหว่าง "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เป็นการกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา ระดับ ตร.ตามปกติ ในการทำงานให้เป็นพี่เลี้ยง ทำการกำกับ ดูแล ให้การสนับสนุน และปล่อยให้หน่วยที่รับผิดชอบได้ดำเนินการตามหน้างานตามปกติ

                แต่...คนอัดเสียงและคนปล่อยคลิป ไม่มีใครยืนยัน ไม่มีใครยอมรับ???

                คลิปสอง...เป็นการพูดคุยทางโทรศัพท์ของตำรวจชั้นผู้ใหญ่ กับตำรวจระดับรอง ผบก.ในเรื่องที่ถูกร้องเรียน เกี่ยวกับเรื่องความประพฤติ

                ต่อมาทราบว่าเป็นเสียงของ "บิ๊กใหม่" พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. กับ พ.ต.อ.ไพรัตน์ ไพพรรณรัตน์ รอง ผบก.อก.บช.ภ.9 เพราะทั้ง พล.ต.อ.สุชาติ และ พ.ต.อ.ไพรัตน์ ยอมรับเป็นเสียงตัวเอง

                แต่...คลิปนี้ พ.ต.อ.ไพรัตน์ให้สัมภาษณ์รายการทีวียอมรับไม่ได้ตั้งใจอัดเสียง แค่บันทึกเสียงแบบอัตโนมัติตามระบบของโทรศัพท์มือถือ ส่วนใครนำคลิปมาปล่อยผ่านสื่อยังไม่ยืนยัน ทว่า พล.ต.อ.สุชาติยืนยันจะเอาผิดกับคนปล่อยคลิปและสื่อที่นำเสนอ

                ทั้ง 2 คลิปแม้จะคล้ายๆ กัน แต่ก็ไม่เหมือนกันเสียทีเดียว เพราะคลิป 2 มีผู้ยอมรับบันทึกเสียงสนทนาแล้ว

                ส่วนคลิปแรกจนถึงป่านนี้ยังไม่รู้ "ไอ้โม่ง" แอบอัดเสียงพูดคุยระหว่าง ผบ.ตร.และรอง ผบ.ตร.คือใคร??? และใครเป็นผู้ปล่อยคลิป???

                ยกมือชูรักแร้ดำๆ เห็นด้วยกับ "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคลิปหลุดการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์กับ พล.ต.อ.วิระชัย

                "การเอาเทปมาออกมันผิดหรือเปล่า มันบันทึกเสียงกันได้ไหม ใครเป็นคนเอาไปออก เขาสอบหมดนั่นแหละ เขากำลังตั้งคณะกรรมการสอบอยู่ ไม่เช่นนั้นก็วุ่นไปหมดทุกอย่าง"

                ถูกต้องครับ...ลุงตู่

                ต้องหา "ไอ้โม่ง" อัดคลิป และ "ไอ้โม่ง" ปล่อยคลิป มาลงโทษ มาดำเนินคดีให้ได้ ไม่ใช่ปล่อยให้เรื่องเงียบ ปล่อยให้เรื่องเกิดขึ้นเหมือนไม่มีอะไร เพราะผู้ที่ถูกอัดคลิปเป็นถึงนายตำรวจใหญ่ นายตำรวจระดับสูง มีผู้ใต้บังคับบัญชา 2 แสนกว่านาย เป็นระดับ ผบ.ตร.และรอง ผบ.ตร.

                จะปล่อยให้ใครมาดักฟังโทรศัพท์ มาแอบอัดเสียง แล้วนำไปเผยแพร่สู่สาธารณะ โดยไม่เอาผิด ไม่ดำเนินคดีใดๆ ปล่อยให้เรื่องเงียบไปตามสายลมได้อย่างไร

                หากเนื้อหาการสนทนาเป็นเรื่องสำคัญ เป็นเรื่องลับๆ เป็นเรื่องความมั่นคง ที่มีผลกระทบต่อประเทศชาติ ความเสียหายมากมายขนาดไหน

                ยิ่งครั้งนี้ "ตำรวจ" ผู้ที่มีหน้าที่รักษากฎหมายบ้านเมืองโดนเสียเอง ถ้าหา "ไอ้โม่ง" ไม่ได้ ถึง "โจ๊ก" ไม่ไล่ "บิ๊กแป๊ะ" ไม่ลาออก

                ก็คงต้องหาปี๊บคลุมหัว!!!!. 


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!