'ณัฐวุฒิ'ได้ทีซ้ำประชาธิปัตย์ ระส่ำเพราะเคราะห์กรรมจากปางก่อน แช่งเลือดจะไหลไม่หยุด


เพิ่มเพื่อน    

17 ม.ค. 63 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวในรายการ ‘หัวใจไม่หยุด‘เต้น’’ เผยแพร่ทางแฟนเพจ ‘นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ’ ช่วงถึงถึงพรรคประชาธิปัตย์ว่า ประชาธิปัตย์ระส่ำ เคราะห์กรรมจากปางก่อน

เรื่องราวในพรรคประชาธิปัตย์คงไม่ได้จบแค่นี้ล่ะครับ ผมเชื่อว่าจะมีคนทยอยออกไปอีก

แล้วคนที่ยังอยู่ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเอกภาพหรือเข้าใจแนวทางของพรรคตรงกัน

นี่คือบทสรุปของแนวทางการเมืองที่ผิดพลาด ไปสมคบคิดกับอำนาจนอกระบบ เปิดทางให้เกิดการรัฐประหาร ในที่สุดก็ได้รับบทเรียนอย่างเจ็บแสบจากประชาชน

ถ้าจะหาคนรับผิดชอบที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์มาจนถึงวันนี้ ก็คงหมายถึงบรรดาแกนนำพรรคทั้งหลาย คนที่ปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ คือคุณชวน หลีกภัย

เรื่องราวตั้งแต่สมคบกับกลุ่มพันธมิตรฯ และบอยคอตการเลือกตั้งสมัยนายกฯ ทักษิณ และสร้าง กปปส. บอยคอตการเลือกตั้งอีกครั้งสมัย 'ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร' ถ้าคุณชวนไม่เห็นด้วยสักคนหนึ่ง ไม่มีทางที่ประชาธิปัตย์จะเลยเถิดมาถึงขนาดนี้ จะอ้างว่าที่เดินมาเพราะเป็นข้อสรุปของพรรค พรรคเป็นประชาธิปไตย เมื่อตัดสินใจก็จะเดินมาด้วยกัน เป็นไปไม่ได้ล่ะครับ พรรคการเมืองประชาธิปไตยแบบไหนเป็นเชื้อไฟให้เผด็จการ

-ถ้าคืนชีพไม่ได้ ก็ต้องมีตัวตายตัวแทน

สิ่งที่ต้องตามดูกันต่อก็คือรากฐานหลายสิบปีของพรรคประชาธิปัตย์ จะสามารถฟื้นตัวขึ้นมาได้หรือไม่อย่างไร

หรือสุดท้ายจะกลายเป็นพรรคพลังประชารัฐที่ขึ้นมาเป็นตัวแทนอย่างแท้จริงของพรรคการเมืองฝ่ายอนุรักษ์นิยมบนซากปรักหักพังของพรรคประชาธิปัตย์

หลังจากนี้คงเกิดพรรคการเมืองใหม่ๆ ขึ้นมาหลายพรรคล่ะครับ เพราะว่ากติกามันสร้างพรรคการเมือง SME ประชาชนก็ต้องดูกันดีๆ นะครับว่าพรรคไหนสมคบเผด็จการ พรรคไหนยืนยันหลักการประชาธิปไตย มี 2 อย่างเท่านั้นล่ะครับ ไอ้ประเภทแทงกั๊กล่ะไม่มี.


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ