ชัดเจน!ดร.เสรี คอนเฟิร์มแม้ไม่มีพวกคุณประเทศไทยก็ยังมีอนาคตที่จะก้าวหน้าต่อไป และอาจจะพัฒนาด้วยความสงบมั่นคงมากกว่าที่มีพวกคุณด้วยซ้ำไป


เพิ่มเพื่อน    

18 ม.ค.63 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา เป็น ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย และคณาจารย์สถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังนี้

แม้ไม่มีพวกคุณประเทศไทยก็ยังมีอนาคตที่จะก้าวหน้าต่อไป และอาจจะพัฒนาด้วยความสงบมั่นคงมากกว่าที่มีพวกคุณด้วยซ้ำไป เพราะการพัฒนาในแนวทางของพวกคุณนั้น เป็นอันตรายต่อสถาบันที่สำคัญของประเทศ และวัฒนธรรมของชาติจะเสื่อมเสีย

คุณบอกว่าถ้าพวกคุณต้องมีอันเป็นไปก็เพราะมีพวกเผด็จการสืบทอดอำนาจต้องการกำจัดคุณ จะทำให้คนที่สนับสนุนคุณที่เป็นหนุ่มสาวไม่พอใจ จนเกิดความขัดแย้งระหว่างวัย ก็ไม่ใช่พวกคุณหรอกหรือที่ยั่วยุให้เยาวชนชิงชัง ด่าทอผู้สูงวัย เลยไปถึงชังชาติ จนยอมออกมาต่อสู้เพื่อพวกคุณบนถนน

คุณบอกว่าถ้าหากพวกคุณต้องพ้นไปจากการเป็นพรรคการเมืองด้วยเหตุที่พวกคุณมีทัศนคติที่เป็นอันตรายต่อสถาบันสูงสุดของประเทศ จะทำให้คนเป็นศัตรูกับสถาบัน ก็ไม่ใช่พวกคุณหรอกหรือที่มีทัศนคติและพฤติกรรมที่อยู่ตรงกันข้ามกับสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่คนไทยส่วนใหญ่ยังคงจงรักภักดีต่อสถาบันสูงสุดของประเทศ พวกเขาไม่มีวันจะเป็นศัตรูกับสถาบันสูงสุดของประเทศอย่างพวกคุณ

คุณกำลังพูดขู่ในลักษณะของคนชังชาติ แต่ขอบอกเลยว่าพวกคุณเป็น active minority ส่วนคนที่อยู่ตรงข้ามกับคุณนั่นเป็น silent majority ที่คุณไม่ควรดูถูกพลังเงียบเหล่านี้นะคะ.


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'