ปปง.ลุยยึดทรัพย์กราวรูด'แก๊งโกงข้าว' 389 รายการเบ็ดเสร็จนับหมื่นล้าน


เพิ่มเพื่อน    

18 ม.ค.63 - พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ( ปปง.) เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา คณะกรรมการธุรกรรมมีการประชุม ครั้งที่ 1/2563 โดยที่ประชุมมีมติให้เลขาธิการ ปปง.ส่งเรื่องเพิ่มเติมให้พนักงานอัยการพิจารณายื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้ทรัพย์สินของนายอภิชาติ จันทร์สกุลพร หรือ เสี่ยเปี๋ยง ผู้ก่อตั้งบริษัท สยามอินดิก้า จำกัด และ จำเลยในคดีระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี)  กับพวก ที่กระทำความผิดเกี่ยวข้องคดีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวและการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ 389 รายการ มูลค่าทรัพย์สินประมาณ 2,930,715 บาท พร้อมดอกผลตกเป็นของแผ่นดิน

ทั้งนี้ ในคดีดังกล่าวสำนักงาน ปปง.สืบสวนขยายผลตั้งแต่ปี 2559 ถึงปัจจุบันมีการยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวและการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐรวม 15 ครั้ง รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งสิ้นประมาณ 16,170 ล้านบาท

"ที่ประชุมมีมติให้ส่งเรื่องเพิ่มเติมให้พนักงานอัยการพิจารณาเพื่อยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้นำทรัพย์สินของบริษัท เดอะ ซิสเต็ม ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ จำกัด และบริษัทอินโนวิชั่นโฮลดิ้ง จำกัด ของนายภูดิศ กิตติธราดิลก กับพวก 2 รายการ ในคดีแชร์ลูกโซ่จัดคอร์สสัมมนา มูลค่าทรัพย์สินประมาณ 44 ล้านบาทพร้อมดอกผล ไปคืนหรือชดใช้คืนให้แก่ผู้เสียหายในความผิดมูลฐานเพื่อคุ้มครองสิทธิของผู้เสียหาย" พล.ต.ต.ปรีชา กล่าว
 


"เคอร์ฟิว"! ตั้งแต่ ๔ ทุ่ม-ตี ๔ "ทั่วประเทศ" ตั้งแต่วันนี้ (๓ เม.ย.) เป็นต้นไป ไปถึงไหน? ถึงเมื่อ คณาจารย์แพทย์ บอกนายกฯ ว่า

เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'