'บิ๊กตู่'สั่งเปิดศูนย์ร้องทุกข์ครม.สัญจรย้ำห้ามกีดกันปชช.ร้องเรียน


เพิ่มเพื่อน    

19 ม.ค.63-ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดนราธิวาส นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจศูนย์บริการประชาชนและศูนย์ดำรงค์ธรรมส่วนหน้า พร้อมประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งศูนย์บริการประชาชน เพื่อรับเรื่องร้องเรียนในช่วงการประชุมครม.สัญจร โดยมี นายสมพาส นิลพันธ์ ที่ปรึกษาปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนราธิวาส เข้าร่วมการประชุม 

นายสุภรณ์ กล่าวว่า นายกฯมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างยิ่ง ถือโอกาสเปิดศักราชปีใหม่2563 ลงมาตรวจเยี่ยมและประชุม ครม.สัญจร เพื่อติดตามเร่งรัดแก้ไขปัญหาและผลักดันนโยบายสู่พี่น้องภาคใต้ เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน นำนโยบายที่ดีๆของรัฐบาลมาสู่พี่น้องประชาชน ด้วยความห่วงใย ทุ่มเทจริงใจอย่างยิ่ง ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี มีบัญชาสั่งการให้เปิดศูนย์บริการประชาชน รับฟังเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน อย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง 

"เจ้าหน้าที่ทุกคนต้องบริการให้เกิดความประทับใจมากที่สุด และที่สำคัญอย่ากีดกัน ขัดขวางพี่น้องประชาชน หรือกลุ่มมวลที่จะมาร้องเรียนเด็ดขาด ให้ทุกหน่วยงานทั้ง27 หน่วยงาน ทุกกระทรวงที่บูรณาการทำงานร่วมกันได้ช่วยรับฟังปัญหาอย่างใกล้ชิด นำเรื่องต่างๆไปสู่การดำเนินการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาตามขั้นตอนตามกระบวนการอย่างเร่งด่วนต่อไป พร้อมให้รายงานผลความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาให้กับผู้มาร้องเรียนได้ทราบโดยเร่งด่วนที่สุด"


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'