เกิดเหตุปะทะรุนแรงระหว่างผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาลเลบานอนและเจ้าหน้าที่ความมั่นคงในกรุงเบรุตเมื่อวันเสาร์ มีคนบาดเจ็บเกือบ 400 คน

ผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลเลบานอนตอบโต้รถฉีดน้ำของตำรวจ ระหว่างการปะทะในกรุงเบรุตเมื่อคืนวันที่ 18 มกราคม 2563
สภากาชาดและสำนักป้องกันภัยพลเรือนเลบานอนแถลงเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 18 มกราคม ว่าเหตุปะทะระหว่างผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาลและเจ้าหน้าที่ความมั่นคงในกรุงเบรุตเมื่อวันเสาร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 377 คน มีทั้งเจ็บหนักต้องส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล และได้รับการปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ นับเป็นยอดผู้บาดเจ็บมากที่สุดตั้งแต่เริ่มชุมนุมขับไล่รัฐบาลเลบานอนเมื่อ 3 เดือนก่อน
เหตุปะทะเมื่อวันเสาร์เริ่มจากผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาลเลบานอนชุมนุมกลางกรุงเบรุต ผู้ชุมนุมบางคนที่ใช้ผ้าปิดหน้า ขว้างก้อนหิน, กระถางต้นไม้ และสิ่งของต่างๆ เข้าใส่ตำรวจปราบจลาจลที่ยืนปิดกั้นถนนสายที่มุ่งหน้าไปอาคารรัฐสภา และผู้ชุมนุมอีกกลุ่มพยายามฝ่ารั้วลวดหนามเข้าไปในอาคารรัฐสภา และใช้ป้ายจราจรเป็นอาวุธเพื่อฝ่าแนวกั้นของตำรวจ
สำนักป้องกันภัยพลเรือนเลบานอนแถลงเมื่อค่ำวันเสาร์ว่า เหตุปะทะระหว่างผู้ชุมนุมกับตำรวจมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 43 คน ต้องส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล และ 114 คนได้รับบาดเจ็บไม่หนัก บางคนมีเลือดออกได้รับการทำแผลในที่เกิดเหตุ ส่วนสภากาชาดเลบานอนเผยว่า ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บ 80 คน ส่งเข้าโรงพยาบาล และผู้ประท้วงและเจ้าหน้าที่ความมั่นคง 140 คน ที่บาดเจ็บจากการปะทะกัน ได้รับการปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ
สำนักข่าวเนชั่นแนลนิวส์ของทางการเลบานอนรายงานว่า ผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุรุนแรงเมื่อวันเสาร์โดนควบคุมตัวราว 30 คน แต่ได้ปล่อยตัวในเวลาต่อมา.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |