
20 ม.ค. 63 – นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือบอล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงการณ์มหาวิทยาลัย ผู้ประสานงานการจัดกรรม “วิ่งไล่ลุง” เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กฤษฎางค์ จิตตรีพล ผกก.สน.บางซื่อ และพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ตามหมายเรียกครั้งที่ 1 กรณีจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง โดยไม่ขออนุญาต ที่สวนวชิรเบญจทัศหรือรถไฟ เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา
นายธนวัฒน์ เปิดเผยว่า ทีมงานได้ขออนุญาตกับสำนักงานเขต ในเรื่องการขอใช้สถานที่จัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ทั้งการใช้สุขา การใช้เสียง การจัดการขยะเหมือนงานวิ่งทั่วไปที่จัดทั่วประเทศ เมื่องานวิ่งอื่นๆ สามารถจัดได้โดยไม่ต้องขออนุญาตตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ งานวิ่งไล่ลุงจึงต้องได้รับมาตรฐานเดียวกันที่ได้รับการยกเว้นตามกฎหมาย ยืนยันว่าจะให้การปฏิเสธ เพราะกิจกรรมวิ่งไล่ลุงไม่ใช่การชุมนุม หากคนอื่นมองว่ามีนัยแฝง เพราะมีนักการเมืองมาร่วมด้วย ก็มีคำถามกลับไปที่กลุ่มเดินเชียร์ลุงว่ามีนัยแฝงหรือไม่ เนื่องจากมีกิจกรรมมีลักษณะรุนแรงคล้ายเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 มีไม้พาดตุ๊กตาผลไม้รูปส้ม ใช้เท้าเหยียบ แต่กลับไม่ถูกดำเนินคดี ตนได้ตั้งข้อสังเกตกับผู้มีอำนาจว่าเลือกปฏิบัติหรือไม่ จึงเรียกร้องให้ถอนแจ้งความและปล่อยให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นตามสิทธิและเสรีภาพ
“ทางกลุ่มยังจะจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ที่ จ.เชียงใหม่ ต่อไป แต่ทางกลุ่มกำลังเล็งหาสถานที่ใหม่ เนื่องจากสถานที่เดิมมีผู้ส่งสัญญาณว่าจะไม่ให้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตาม หากวันพรุ่งนี้(21 ม.ค.) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่จะเป็นแรงกระเพื่อมให้คนออกมามาขึ้นหรือไม่นั้น ก็ต้องดูว่าศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินใจอย่างไร ทั้งนี้ยอมรับว่าการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงที่เชียงใหม่ ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะมีประชาชนมาร่วมกิจกรรมมากเท่าไหร่ แค่อยากมีพื้นที่ให้ประชาชนแสดงความคิดเห็น” นายธนวัฒน์ ระบุ.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |