'บอล'แจงตร.'วิ่งไล่ลุง'ไม่ใช่ม็อบ ยันยังจัด2ก.พ.เชียงใหม่ต่อ


เพิ่มเพื่อน    

20 ม.ค. 63 – นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือบอล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงการณ์มหาวิทยาลัย ผู้ประสานงานการจัดกรรม “วิ่งไล่ลุง” เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กฤษฎางค์ จิตตรีพล ผกก.สน.บางซื่อ และพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ตามหมายเรียกครั้งที่ 1 กรณีจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง โดยไม่ขออนุญาต ที่สวนวชิรเบญจทัศหรือรถไฟ เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา

นายธนวัฒน์ เปิดเผยว่า ทีมงานได้ขออนุญาตกับสำนักงานเขต ในเรื่องการขอใช้สถานที่จัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ทั้งการใช้สุขา การใช้เสียง การจัดการขยะเหมือนงานวิ่งทั่วไปที่จัดทั่วประเทศ เมื่องานวิ่งอื่นๆ สามารถจัดได้โดยไม่ต้องขออนุญาตตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ งานวิ่งไล่ลุงจึงต้องได้รับมาตรฐานเดียวกันที่ได้รับการยกเว้นตามกฎหมาย ยืนยันว่าจะให้การปฏิเสธ เพราะกิจกรรมวิ่งไล่ลุงไม่ใช่การชุมนุม หากคนอื่นมองว่ามีนัยแฝง เพราะมีนักการเมืองมาร่วมด้วย ก็มีคำถามกลับไปที่กลุ่มเดินเชียร์ลุงว่ามีนัยแฝงหรือไม่ เนื่องจากมีกิจกรรมมีลักษณะรุนแรงคล้ายเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 มีไม้พาดตุ๊กตาผลไม้รูปส้ม ใช้เท้าเหยียบ แต่กลับไม่ถูกดำเนินคดี ตนได้ตั้งข้อสังเกตกับผู้มีอำนาจว่าเลือกปฏิบัติหรือไม่ จึงเรียกร้องให้ถอนแจ้งความและปล่อยให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นตามสิทธิและเสรีภาพ

“ทางกลุ่มยังจะจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ที่ จ.เชียงใหม่ ต่อไป แต่ทางกลุ่มกำลังเล็งหาสถานที่ใหม่ เนื่องจากสถานที่เดิมมีผู้ส่งสัญญาณว่าจะไม่ให้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตาม  หากวันพรุ่งนี้(21 ม.ค.) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่จะเป็นแรงกระเพื่อมให้คนออกมามาขึ้นหรือไม่นั้น ก็ต้องดูว่าศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินใจอย่างไร ทั้งนี้ยอมรับว่าการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงที่เชียงใหม่ ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะมีประชาชนมาร่วมกิจกรรมมากเท่าไหร่ แค่อยากมีพื้นที่ให้ประชาชนแสดงความคิดเห็น” นายธนวัฒน์ ระบุ.


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'