เขาไม่ให้ไป


เพิ่มเพื่อน    

 

         นั่งโต๊ะแถลงอย่างไม่สบอารมณ์นัก เหลิม-ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ที่ควงคู่มาทั้ง เฮียพงษ์-สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย, น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย, สุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน และคณะ แจ้งให้ถึงความพร้อมในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีในรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา

                ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจอข่าวพุ่งเป้า ถล่มเล่นงาน เป็น บิ๊กเพื่อไทย ที่ถูกเชื่อมโยงถึงว่าได้ไปเจรจาลับกับบิ๊กในรัฐบาลพลังประชารัฐบางคน แลกกับการไม่มีชื่อในการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

                งานนี้มาพร้อมกับข่าวลืออีกเช่นกันว่า มีพ่อค้าใหญ่ส่งคนมาติดต่อ เจรจาให้ข้อมูลอภิปรายที่จะโยงไปถึง ไม่มี หรือเบาบางลงไป

                เหลิม โวยทันที...

                "อาทิตย์ที่ผ่านมา มีข่าวสับสน ซึ่งคนปล่อยข่าวบัดซบ เป็นพวกจัญอัป ปล่อยข่าวผมไปกินข้าว ไปพูดคุยตกลงรับเงินจากบางคนเพื่อไม่อภิปรายรัฐมนตรีบางคน ขอสาปแช่งคนที่เอาข่าวไปพูด และคนออกข่าวให้พบกับความวิบัติ และถ้าคณะผมทำเช่นนั้น ขอให้เกิดความวิบัติเช่นกัน รายชื่อรัฐมนตรีที่ถูกจองกฐินยังมี 5 รายชื่อเหมือนเดิม แต่หากใครจะเสนอชื่อคนอื่นเข้ามาก็ไม่ขัดข้อง"

                แม้การแถลงข่าวรอบนี้จะใช้น้ำเสียงเข้ม ขึงขังจริงจัง ย้ำชัดหลายหน ไม่มีดีลลับแน่นอน พร้อมกับออกตัวในตอนท้าย ที่เรียกรอยยิ้มให้กับคณะที่ร่วมแถลงก็มี

                "รอบนี้ผมไม่ได้เข้าสภา เวลาถ้าเขาจะอภิปรายไม่ไว้วางใจกัน ผมก็ไม่ได้ไป อยู่แต่ที่พรรค เพราะท่านประธานวิปฝ่ายค้านไม่ให้ไป"

                เลยทำเอา เสี่ยสุทิน ยิ้มรับมุกหยอกเย้าทันที

                ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เจอข่าวถาโถมเข้าใส่อย่างไม่ยั้ง ทำเอา คณะทำงานโดยเฉพาะเฉลิมอารมณ์เสียไม่น้อย ที่จู่ๆ ก็เจอข่าวซักฟอกกันเอง ซักซ้อมก่อนไปซักฟอกจริง

 ม้าไม้

 


"การดําเนินกิจกรรมของพรรคการเมือง ต้องอาศัยรายได้ของพรรคการเมือง ซึ่งกฎหมายกําหนดแหล่งที่มาไว้ตามมาตรา ๖๒

ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์