ทำเนียบรัฐบาลติดโคมเต็งลั้งรับเทศกาลตรุษจีนแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

22 ม.ค.2563 -  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ภายหลังกลับจากการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่ จ.นราธิวาส ระหว่างวันที่ 20-21 ม.ค. โดยวันที่ 22 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจตามปกติที่ทำเนียบรัฐบาลในเวลา 09.30 น. โดยใช้เวลาทำงานอยู่บนตึกไทยคู่ฟ้า  และไม่มีวาระงานอย่างเป็นทางการ 

ขณะที่บรรยากาศทำเนียบรัฐบาลก่อนเทศกาลตรุษจีนว่า เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลได้นำโคมจีนเต็งลั้ง มาประดับบริเวณประตูทางเข้า-ออก รอบทำเนียบรัฐบาล เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2563 และเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นปีที่ 3 แล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์มีดำริให้ประดับเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน และแสดงความยินดี อวยพรให้คนไทยเชื้อสายจีนมีความสุข สดชื่น 

สำหรับโคมเต็งลั้งหรือโคมตรุษจีน ตามความเชื่อของคนจีน ถือเป็นเครื่องชี้นำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์มองเห็นบ้านที่ห้อยโคมจีนก่อน ช่วยให้คนในบ้านนี้มีความสุขความเจริญความร่ำรวย มีแสงสว่างโชติช่วงชัชวาล โดยโคมเต็งลั้งนี้จะประดับไปจนหมดเทศกาลตรุษจีน อย่างไรก็ตามในวันที่ 25 ม.ค. นี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดเดินทางไปร่วมงานเทศการตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2563 
 


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'