ผบ.ตร.นำทีมตรวจหาหลักฐานจุดทิ้งทอง-จุดเผาทำลายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า


เพิ่มเพื่อน    

22 ม.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการควบคุมตัวนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาก่อเหตุจี้ชิงทองภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสันลพบุรี หลังจากที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมคณะทำงานสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ใช้เวลากว่า 13 วัน ถึงสามารถจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และได้แถลงต่อสื่อมวลชนคนร้ายให้การรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุยืนยันไม่มีการจับแพะและเตรียมแถลงรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (23 ม.ค.) เวลา 10.30 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากยังเหลืออีกหลายขั้นตอน

ต่อมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.  พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำได้ลงพื้นที่ใต้สะพานบางระจัน ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่ จ.สิงห์บุรี ที่นายประสิทธิชัย ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพได้นำทองคำและกระบอกเก็บเสียงอาวุธปืนมาทิ้งหลังจากก่อเหตุ ซึ่งพบว่าระยะทางจากที่เกิดเหตุมาถึงใต้บริเวณทิ้งทองประมาณ 30 กม. จากนั้นเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำได้ลงเรือตรวจสอบโดยใช้เครื่องมือเข้าตรวจสอบวัตถุพยานใต้น้ำของสำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้เวลาประมาณ 30 นาที ยังไม่พบทองตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างแต่อย่างใด  

จากนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ พร้อมคณะทำงานและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางไปยังโรงเรียนวัดโพธิ์ชัย ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ผู้ต้องหาเป็นผู้บริหารอยู่ ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายให้การรับสารภาพว่าเป็นจุดเผากระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เพื่อทำลายหลักฐานบริเวณป่าด้านหลังอาคาร  พบว่ามีกองขี้เถ้าขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานใช้เครื่องตรวจสอบวัตถุพยานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและโดยรอบบวิเวณ  พบเศษเหล็กลักษณะคล้ายที่ร้อยกระเป๋า จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโรงเรียนแห่งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เปิดทำการเรียนการสอนปกติ แต่เมื่อทราบว่าผู้อำนวยการโรงเรียนตกเป็นผู้ต้องหาและถูกจับต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและหยุดการเรียนการสอนผู้ปกครองได้เดินทางมารับบุตรหลานเดินทางกลับบ้าน  ซึ่งยังมีรายงานอีกว่าในการก่อเหตุครั้งนี้ผู้ต้องหามีปัญหาเรื่องการเงินเนื่องจากใช้เงินเกินตัว จึงลงมือก่อเหตุในครั้งนี้  
 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'