คนร้ายบุกเดี่ยวจี่ชิงเงิน 5 แสน ธ.กรุงเทพ โลตัสประชาอุทิศ


เพิ่มเพื่อน    

22 ม.ค.63 - พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งครุ ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายบุกชิงเงินภายในธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้ โลตัส ประชาอุทิศ ตั้งอยู่ภายในห้างโลตัส ปากซอยประชาอุทิศ 58 / 2 จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน

นายประวิทย์ ละม่อมมารดา พนักงานรับส่งแกร๊บ เปิดเผยว่า ขณะนั่งอยู่หน้าห้าง พบคนร้าย 1 คน รูปร่างผอม สูงประมาณ 160 ซม.สวมไอ้โม่งคลุมใบหน้า หมวกกันน็อคสีชมพู เดินเข้ามาในธนาคารและเข้าประชิดตัว รปภ.ของธนาคาร ก่อนใช้ปืนจี้บังคับยึดเอาปืนจากรปภ.ไป จากนั้นเดินเข้าไปที่เคาเตอร์ที่ 4 บังคับให้พนักงานส่งเงินให้ ก่อนจะหลบหนีออกมา โดยตนเองและน้องชายได้วิ่งไล่ตามไปอย่างติดๆ ก่อนที่คนร้ายจะไปขึ้นรถจยย.ยี่ห้อยามมาฮ่า ฟีโน่ สีดำ ที่เตรียมมาขับหลบหนีไปทางถนนประชาอุทิศ

ต่อมา พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า  ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้ฝ่ายสืบสวน ไล่ตรวจสอบพยานและกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุ ได้เข้ามาทางประตูด้านหลังของธนาคาร เอาปืนจี้ รปภ. แล้วค้นเอาปืนพกขนาด .38  นิ้ว ลำกล้อง 3 นิ้ว ของรปภ. ไปด้วย คนร้ายได้ปีนเคาเตอร์พนักงาน เข้าไปเอาเงินในลิ้นชักของพนักงานไปเป็นเงินประมาณ 500,000 บาท ใส่ในกระเป๋าสะพายเป้สีดำของคนร้าย จากนั้นได้วิ่งหลบหนีออกด้านหลัง ไปขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนปูพรมสืบสวนหาข่าวและไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายได้ใช้หลบหนี โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ บันทึกภาพคนร้ายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว หมวกกันน็อกสีชมพู

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เผยว่า ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอเวลาให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงาน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณรอบที่เกิดเหตุและเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และจะดำเนินการจับกุมผู้กระทำผิดมารับโทษตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้มีความคืบหน้า และสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นและสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมกำชับท้องที่เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรมให้ดี  โดยการเพิ่มความเข้มงวด วงรอบความถี่ ในการออกตรวจ ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด การตรวจค้นยานพาหนะทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย โดยเน้นการตรวจค้น จับกุม อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด บุคคลตามหมายจับ และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ  เพื่อลดอาชญากรรมและป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะ ธนาคาร ร้านทอง และห้างสะดวกซื้อ

ทั้งนี้ สำหรับพี่น้องประชาชนท่านใดทราบเบาะแสหรือมีข้อมูลของคนร้าย สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งครุโทร. ‭02-426-1991 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'