นายกฯลั่นสุขภาพต้องมาก่อน แม้'โคโรนา'กระทบท่องเที่ยว ยันรับมือไว้หมดแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

27 ม.ค. 63 - ที่ห้องออดิทอเรียม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีเชิงสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เขตสาธร กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานเปิดสำนักงานใหม่ของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) อย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษตอนหนึ่ง ถึงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา ว่า การท่องเที่ยววันนี้ อาจจะมีปัญหาบ้าง เนื่องจากมีปัญหาโรคภัยไข้เจ็บอุบัติขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะการติดต่อ การเคลื่อนที่ไปมาหาสู่กัน สะดวกและมากขึ้น เรามีการพัฒนา เชื้อโรคก็พัฒนาถือเป็นเรื่องสัจธรรม ก็ต้องเตรียมมาตรการรองรับทั้งหมด สิ่งสำคัญที่สุดคือเรื่องของสุขภาพ แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความมั่นคงหรือสุขภาพ ก็ไม่มีผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ซึ่งต้องใช้สติปัญญาของทุกคน

นายกฯ กล่าวว่า หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่นครนายก ในช่วงเช้าวันเดียวกัน ได้กลับมาทำเนียบรัฐบาลเพื่อบันทึกเทปแถลงการณ์ในเรื่องเกี่ยวกับปัญหาพีเอ็ม 2.5 และไข้หวัดโคโรนา เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้เข้าใจ และเกิดความร่วมมือกันในทุกมิติ.


ไม่อยากให้เครียด...... และบีบรัดตัวเองจนแทบกระดิกตัวไปทางไหนไม่ได้กันอย่างนั้นเลยครับ! กรณี ประเทศเราให้เกียรติ "บุคคลคณะทูต" ด้วย "อภิสิทธิ์ทางการทูต" ในการเข้าประเทศ

ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!