วธ.ปลื้มจัดต่อถนนคนเดิน 'สายศิลป์-ต้องชิม'ที่'สีลม'


เพิ่มเพื่อน    

 กระทรวงวัฒนธรรมมอบความสุขให้ประชาชน จัดต่อเนื่องกิจกรรมถนนคนเดิน "เดิน กิน  ชิม เที่ยว walking street" ทุกๆ วันอาทิตย์ของสัปดาห์บริเวณถนนสีลม

    นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้ตรวจเยี่ยมการจัดงานถนนคนเดิน  Walking street @ silom บริเวณถนนสายศิลป์และถนนต้องชิม ที่กระทรวงวัฒนธรรมเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน โดยเปิดเผยว่า กระทรวงวัฒนธรรมได้รับมอบหมายจากรัฐบาลในการร่วมขับเคลื่อนโครงการถนนคนเดิน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียนและสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจท้องถิ่น  ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทย 
    โดยได้จัดโครงการ เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street ซึ่งได้มีการคิกออฟไปพร้อมกันแล้วทั่วประเทศ ในส่วนของกระทรวงวัฒนธรรมได้ร่วมสนับสนุนการจัดงานถนนคนเดินบริเวณถนนสีลม โดยรับผิดชอบในโซนถนนสายศิลป์และถนนต้องชิม พื้นที่ถนนสายศิลป์ได้จัดในรูปแบบ Street Art มีกิจกรรมดนตรี การแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กิจกรรมเปิดหมวก สตรีทโชว์ กราฟิตี ผลงานศิลปะจากเยาวชน งานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย งานคราฟต์ ผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทยจากชุมชนคุณธรรมทั่วประเทศ 
    ปลัดกระทรวงวัฒนธรรมกล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีการสาธิตให้ความรู้เกี่ยวกับการนวดแผนโบราณที่เป็นมรดกภูมิปัญญาไทย และกิจกรรมเวทีสายศิลป์ ตลอดจนเปิดพื้นที่ให้พี่น้องประชาชน เยาวชน นิสิต นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าว อีกทั้งโซนถนนต้องชิมมีการออกร้านของร้านอาหาร อร่อย ร้านร้อยปี อาหารโบราณหาทานยาก อาหารมรดกทางวัฒนธรรม การสาธิตการทำขนมไทยโบราณ  
    "จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมา เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street @ silom สัมผัสบรรยากาศ  ถนนสายศิลป์ เสพงานศิลป์ร่วมสมัย อิ่มอร่อยอาหารวิถีไทย อาหารโบราณหาทานยาก และการแสดงทางวัฒนธรรม ที่จะมอบความสุขให้พี่น้องประชาชนในทุกๆ วันอาทิตย์ของสัปดาห์บริเวณถนนสีลม" ปลัดกระทรวงวัฒนธรรมระบุ.
 


เมื่อวาน (๗ เม.ย.๖๓)พอเดวิดเจียงสา'สุข "นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน" โฆษกโควิด แถลงว่าวันนี้ป่วยเพิ่มแค่ ๓๘ ราย"นายกฯ ลุงตู่" เงี้ย......ยิ้มมุมปากเป็นพระเอก "ชีพ ชูชัย" ไปเลย!

"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค