'บิ๊กป้อม'สั่งมหาดไทยคุมเข้มห้ามเผาไร่นา งัดไม้แข็งบังคับใช้กฎหมายเด็ดขาดเป็นเยี่ยงอย่าง


เพิ่มเพื่อน    

28 ม.ค.63-  พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี (ฝ่ายความมั่นคง)กำชับขอให้ กระทรวงมหาดไทยโดยฝ่ายปกครองในพื้นที่ ตรวจตราคุมเข้มเพื่อหยุดการเผาพืชไร่ในที่โล่งแจ้งให้ได้ หลังยังพบจุดความร้อนกระจายใน 5 จว.ภาคเหนือและยังมีการเผาไร่นาบริเวณปริมณฑลรอบกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหาฝุ่นละอองและมลพิษที่ยังค้างเกินค่ามาตรฐานในพื้นที่ ย้ำเจ้าหน้าที่รัฐท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง ต้องไม่ละเลยร่วมเฝ้าระวังและเข้มมาตรการควบคุม ควบคู่กับให้ความรู้และขอความร่วมมือประชาชนให้หยุดการเผาในที่โล่ง ย้ำหากยังฝ่าฝืน ต้องลงพื้นที่บังคับใช้กฎหมายเด็ดขาดเป็นเยี่ยงอย่าง

ขณะเดียวกัน ขอให้ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าประจำจังหวัด ที่จัดตั้งขึ้นในทุกจังหวัด โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ จ.ลำปาง แพร่ น่าน พะเยาและตาก รวมทั้งปทุมธานีและปริมณฑลรอบกรุงเทพฯ ประสานทำงานร่วมกับจิตอาสาในพื้นที่ ร่วมเฝ้าระวังและเพิ่มความเข้มดำเนินการทั้งมาตรการเชิงรุกและรับ พร้อมขอให้กองทัพ สนับสนุนการเฝ้าตรวจทางอากาศและจัดกำลังภาคพื้นสนับสนุนการควบคุม สถานการณ์และแก้ปัญหาหมอกควันในแต่ละพื้นที่ให้กลับเป็นปกติโดยเร็ว.


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"