‘แทมมี่’ ขอพาทีมเฟดคัพไทยเลื่อนชั้นขึ้นกลุ่ม 1


เพิ่มเพื่อน    

ความเคลื่อนไหวของทีมนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย ซึ่งมีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ “เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ. ที่กรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 ม.ค. นายนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทย ชุดเฟดคัพ 2020 ได้นำคณะนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทยลงสนามทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงโค้งสุดท้าย ที่เซ็นเตอร์คอร์ต ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เมืองทองธานี พร้อมกันนี้ นายนิตินาถ บุหลัน ยังได้มอบเงินสนับสนุนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม จำนวน 200,000 บาทอีกด้วย

        ทีมนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดนี้ ประกอบด้วย “แทมมี่” ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย อดีตมืออันดับ 19 ของโลก ร่วมด้วย 4 นักหวดรุ่นน้อง "พราว" ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ, "ออม" วรรษชล สวัสดี และ "มะนาว" ธมจันทร์ มอมขุนทด โดยมี นายนิตินาถ บุหลัน เป็นผู้จัดการทีม, นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมทีม, นายเกศวิน ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้ควบคุมทีม, นายพนมกร พลัดเชื้อนิล กัปตันทีม และนายสหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ช่วยกัปตันทีม

        นายนิตินาถ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับมอบหมายจากสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ให้ทำการคัดเลือกนักกีฬา และนโยบายจากสมาคม ซึ่งเน้นให้ใช้ผู้เล่นรุ่นใหม่หรือยังบลัด 4 คน รวมกับรุ่นพี่อย่าง แทมมารีน ที่จะมาช่วยถ่ายทอดประสบการณ์ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับโลกอย่างเฟดคัพครั้งนี้ให้กับน้องๆ สำหรับความพร้อมของนักกีฬาก็ได้ฝึกซ้อมมาตลอด และครั้งนี้เป็นการฝึกซ้อมโค้งสุดท้าย ก่อนที่จะออกเดินทางไปยังนิวซีแลนด์ ในวันที่ 31 ม.ค.

        ทีมนักหวดชุดนี้จะเป็นผู้เล่นยังบลัด โดยได้วางตัว อัญชิสา ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองแดง กีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเดี่ยวมือ 1 ขณะที่เดี่ยวมือ 2 คือ ชมภู่ทิพย์ และมี แทมมารีน ที่เพิ่งคว้าเหรียญเงิน คู่ผสม กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ลงแข่งในประเภทคู่ ขณะที่เป้าหมายครั้งนี้ทางสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ตั้งเป้าเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ให้ได้ ส่วนคู่แข่งสำคัญมีทั้งเจ้าภาพ นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ แต่เชื่อว่าทีมไทยมีโอกาสค่อนข้างสูง

        “แม้ว่าผู้เล่นชุดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ แต่ก็จะมีพี่แทมมี่ ที่มาคอยช่วยถ่ายทอดประสบการณ์ให้น้องๆ ซึ่งเชื่อว่าดาวรุ่งเหล่านี้จะปรับตัวได้ และทำผลงานได้ดีตามเป้าหมายในการเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 นอกจากนี้ มั่นใจว่าหลังจบการแข่งขันครั้งนี้จะมีผลผลิตดาวรุ่งขึ้นมาสู่วงการนักเทนนิสหญิงไทยในอนาคตได้อย่างแน่นอน” นายนิตินาถ กล่าว

        ขณะที่ “แทมมี่” แทมมารีน กล่าวว่า สำหรับน้องๆ ในทีมชุดนี้ก็เจอกันบ่อย และมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งก็รู้สึกดีใจ และขอขอบคุณสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ที่ให้ได้มีส่วนร่วมในการรับใช้ทีมชาติอีกครั้ง ซึ่งการเล่นเฟดคัพก็เป็นเงื่อนไขในการไปเล่นในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วย หากสามารถทำอันดับโลก ควอลิฟายไปได้ ซึ่งถือเป็นเป้าหมายส่วนตัวในปีนี้

        “สำหรับเป้าหมายในเฟดคัพครั้งนี้ ก็อยากที่จะพาทีมผ่านขึ้นไปกลุ่ม 1 ให้ได้ ซึ่งจะพยายามทำเต็มที่ในทุกแมตช์ ส่วนตัวแทมมี่จะจับคู่กับใครก็จะต้องดูการจับสายก่อนว่าจะเจอคู่แข่งทีมใดคนไหน และดูความพร้อมของทีมเราด้วย โดยจะไม่ประมาท ส่วนคู่แข่งสำคัญก็เป็น นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ แต่เชื่อว่าทีมไทยเราน่าจะโอกาสทำได้ หลังจากที่เดินทางไปถึงนิวซีแลนด์ก็จะพยายามปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ และสนาม ถึงตอนนี้ไม่มีความกังวลใดๆ และเชื่อว่าน้องๆ ในทีมจะช่วยกันทำผลงานได้ดี” แทมมี่ กล่าว

        “ออมสิน” อัญชิสา กล่าวว่า นับเป็นการแข่งขันเฟดคัพครั้งแรกของตัวเอง และรู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้รับใช้ทีมชาติอีกครั้งหลังจากเพิ่งติดทีมชาติครั้งแรกเมื่อกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ขณะที่ความพร้อมของสภาพร่างกายก็สมบูรณ์ และไม่มีอาการบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม รู้สึกกดดันนิดหน่อยที่ถูกวางให้เป็นเดี่ยวมือ 1 และก็จะไม่ประมาททุกทีม เพราะล้วนแล้วแต่มีคุณภาพ ส่วนตัวตั้งเป้าจะพาทีมไทยเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ให้ได้

        สำหรับการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ “เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 แข่งขันที่กรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ. โดยมี 8 ชาติเข้าร่วมชิงชัย ประกอบด้วย นิวซีแลนด์, กวม, มองโกเลีย, ปากีสถาน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย และเติร์กเมนิสถาน โดยจะแบ่งเป็น 2 สาย (สายเอ และสายบี) และจะนำอันดับ 1 ของแต่ละสายผ่านเข้ามาชิงชัยกัน เพื่อหาทีมชนะที่จะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ต่อไปในปีหน้า.

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"