เทนนิสเฟดคัพไทยจบอันดับสาม โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2


เพิ่มเพื่อน    

การแข่งขันเทนนิสทีมหญิงชิงแชมป์โลก "เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่สนามเรโนฟ เมืองเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ มี 8 ชาติ ร่วมชิงชัย โดยผลงานรอบแบ่งกลุ่มของทีมสาวไทย ชนะ เติร์กเมนิสถาน 3-0 คู่, แพ้ ฟิลิปปินส์ 1-2 คู่, ชนะ กวม 3-0 คู่ จบอันดับ 2 ของสาย บี พลาดโอกาสเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และต้องหล่นไปชิงอันดับ 3 กับ ปากีสถาน อันดับ 2 ของสาย เอ ส่วน ฟิลิปปินส์ เอาชนะ กวม 3-0 คู่, ชนะ ไทย 2-1 คู่ และ ชนะ เติร์ก 3-0 คู่ เป็นที่ 1 สาย บี ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ นิวซีแลนด์ เจ้าภาพ แชมป์สาย เอ

        เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ทีมเทนนิเฟดคัพสาวไทย มีโปรแกรมแข่งขันเกมที่ 3 กับ ปากีสถาน นำโดย “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ จอมเก๋าวัย 42 ปี อดีตมือ 19 ของโลก และ 4 ดาวรุ่ง "พราว" ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ, "ออม" วรรษชล สวัสดี และ "มะนาว" ธมจันทร์ มอมขุนทด

        เกมชิงอันดับ 3 เริ่มที่เดี่ยวมือสอง “ออม” วรรษชล สวัสดี ชนะ มาฮิน คูเรชิ 2-0 เซต 6-3,6-0 เก็บแต้มให้ไทยนำ 1-0 คู่ ต่อด้วยเดี่ยวมือหนึ่ง “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ ชนะ อุชน่า ชูฮีล 2-1 เซต 6-3,6-7(3), 6-2 ไทยนำปากีสถาน 2-0 คู่ 

        แม้ว่าจะคว้าชัยแน่นอนแล้วแต่ประเภทคู่ยังคงแข่งขันไทยส่ง “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ “มะนาว” ธมจันทร์ มอมขุนทุด ลงพบกับ ชาร่าห์ มาห์บอบ คานห์ กับ ชารา มานซอร์ ผลการแข่งขันเป็นคู่ไทยที่เอาชนะไปได้ไม่ยาก 2-0 เซต 6-0 และ 6-1 จบการแข่งขันไทยชนะ ปากีสถาน 3-0 คู่ คว้าอันดับ 3 มาครอง ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศ นิวซีแลนด์ ชนะ ฟิลิปปินส์ 2-1 คู่ คว้าแชมป์กลุ่ม 2 ในบ้านสำเร็จ

        หลังเกม นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมทีมและผู้จัดการทีม เผยว่า แม้จะไม่ได้แชมป์กลุ่มและพลาดเลื่อนขึ้นกลุ่ม 1 ในปีหน้า แต่ภาพรวมแล้วนักเทนนิสดาวรุ่งสายเลือดใหม่ชุดนี้ประสบการณ์เกมนานาชาติน้อยมากและเข้าแข่งเฟดคัพครั้งแรกด้วย แต่ก็ทำผลงานได้น่าพอใจทีเดียว เชื่อว่าแต่ละคนจะเรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทัวร์นาเม้นต์นี้ แล้วกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาดเพื่อพัฒนาตัวเองไปสู่นักกีฬาอาชีพและกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคต


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"