'เจี๊ยบ'ถาม'บิ๊กตู่'ภูมิใจหรือจับคนแชร์ข่าวปลอมได้เร็วกว่าบินช่วยเหลือคนไทยในจีน!


เพิ่มเพื่อน    

31 ม.ค.63 - ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์  รู้สึกภูมิใจมากไหม ที่สามารถจับกุมคนไทยที่แชร์ข่าวผิดๆ เรื่องไวรัสโคโรน่า ได้รวดเร็วกว่าการช่วยเหลือคนไทยกลับจากอู่ฮั่น การจับกุมประชาชนในสถานการณ์เช่นนี้ ถือเป็นการซ้ำเติมชาวบ้านที่กำลังสับสนเพราะกลัวไวรัสโคโรน่า ที่สำคัญ เหตุที่ประชาชนต้องลงมือค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆเองโดยไม่รอฟังรัฐบาล เพราะรู้สึกว่ารัฐบาลไม่สามารถเป็นที่พึ่งได้ เนื่องจากให้ข้อมูลช้าและไม่เพียงพอและยังพูดโกหกปกปิดคนไทยตั้งหลายเรื่อง ดังนั้น ชาวบ้านที่เป็นห่วงสุขภาพตัวเองและคนรอบข้าง จึงนำข้อมูลข่าวสารมาแชร์ ซึ่งหลายเรื่องก็มีประโยชน์และเป็นความจริง ที่รัฐบาลประยุทธ์ไม่เคยบอกให้คนไทยทราบมาก่อน แต่ในส่วนของคนที่นำข้อมูลที่ไม่ถูกต้องมาเผยแพร่ รัฐบาลประยุทธ์ก็ต้องแก้ปัญหา ด้วยการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง และต้องขยันอัพเดทสถานการณ์ ไม่ใช่ไปจับกุมประชาชนแบบนี้ เพราะรัฐบาลก็มีส่วนผิดด้วยที่สอบตกเรื่องการประชาสัมพันธ์ มีทั้งสื่อ คน และเงิน จึงมีเครื่องมือครบครันเพื่อใช้ในการสื่อสารกับประชาชน แต่กลับให้ข้อมูลไม่ทั่วถึงและไม่ทันเหตุการณ์

ดังนั้น ก็อย่าไปรังแกประชาชน เพราะโกรธที่ทำให้รัฐบาลดูไม่ดี อย่าเลือกปฏิบัติในการดำเนินคดี เพราะน่าสังเกตว่า พอเป็นชาวบ้านที่พูดผิด ก็โดนจับกุมอย่างรวดเร็ว แต่เวลาพล.อ.ประยุทธ์ กับรัฐมนตรีตั้งหลายคนพูดผิด และโกหกตั้งหลายเรื่อง ทำไมไม่โดนจ้บกุมดำเนินคดีบ้าง โดยเฉพาะ ที่โกหกว่าจีนไม่อนุญาตให้ประเทศไหนก็ตาม ส่งเครื่องบินไปอพยพคนต่างชาติออกจากอู่ฮั่น ซึ่งเป็นข่าวที่ไม่จริง ย่อมเข้าข่ายการปล่อยข่าวปลอมหรือเฟคนิวส์ ซึ่งทำให้สังคมระวังตัวน้อยเกินไป และก็ถือว่าส่งผลเสียหายต่อส่วนรวมเช่นกัน หรือว่า มีแต่คนในรัฐบาลประยุทธ์เท่านั้นที่มีสิทธิ์พูดผิดได้ แต่ชาวบ้านไม่มีสิทธิ์พูดผิดเลยใช่หรือไม่

“ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่พร้อมจะรับผิดชอบชีวิตคนอื่น ก็สามารถลาออกได้ตั้งแต่ตอนนี้ โดยไม่จำเป็นต้องรอให้ใครมาประจานกลางสภา ตอนถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ หวังว่าหลังจากหายป่วยแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จะคิดอะไรได้มากขึ้น และเลิกยึดติดกับตำแหน่งซะที”รท.หญิงสุณิสากล่าว


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"