นปช.ทำใจรับชะตากรรมคดีบุกบ้านสี่เสาฯ 'จตุพร' เผยแกนนำแทบจะเกลี้ยงเวทีการเมือง!


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.พ. 63 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวในรายการ "หยิบข่าวมาคุย" ถึงกรณีศาลฎีกานัดอ่านคำพิพากษาคดีแกนนำนปช.บุกบ้านสี่เสาเทเวศร์ ว่าได้มีโอกาสพูดคุยกับบรรดาหมู่มิตร เราเองก็น้อมรับชะตากรรม เพราะว่าการเข้าคุกออกคุกกันในช่วง 10 ปี ก็สลับมือกันโดยตลอด บางคนอาจจะมาก บางคนอาจจะน้อย 

"ต้องทำใจว่า คนในขบวนการ ออกมา  แทบจะไม่เหลืออยู่ในทางการเมือง เพราะว่าจะติดคุกกี่วันก็ตาม หลังจากพ้นโทษก็จะต้องบวกโทษทางการเมืองอีก 10 ปีเช่นเดียวกับกลุ่มพันธมิตร คดียึดทำเนียบก็ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปีเหมือนกัน ไม่ได้แตกต่างกัน"

นายจตุพร กล่าวต่อว่า ผลคำวิพิพากษาจะออกมาอย่างไรในวันพรุ่งนี้อะไรจะเกิดขึ้นกับพี่น้องเรา ก็สุดแท้แต่ศาลท่านจะมีดุลยพินิจออกมา พิพากษาอย่างไรก็ว่ากันตามนั้น ตนก็จะไปให้กำลังใจในวันพรุ่งนี้

ประธานนปช. กล่าวว่าในช่วง 10 ปีนี้ ตนในฐานะที่เข้าคุกบ่อยมากกว่าคนอื่น ก็ได้อธิบายความกันว่าเรายังมีอีกหลายเรื่องราว ซึ่งไม่ใช่ฝ่ายนปช.เท่านั้น เราอาจจะติดคุกมากกว่าใครเขา ฝ่ายอื่นๆก็อยู่ในกระบวนการ พิจารณาในชั้นศาล ซึ่งก็ถูกกันทุกฝ่าย แล้วก็โทษสูงสุดของทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็น นปช. พันธมิตร กปปส.โทษสูงสุดคือประหารชีวิตทั้ง 3 ฝ่าย นี่คือสิ่งที่มันเกิดขึ้นเพียงแต่ว่าพวกเรานั้นจะติดคุกมากกว่าเขาหน่อยเพราะว่าคดี ก็เดินกันมายาวนานพอสมควร 

"ทั้งหมดเป็นเรื่องชะตากรรมและผมก็ไม่ก้าวล่วงศาลท่านพิจารณาอย่างไรก็ว่ากันตามนั้น ก็ทำหน้าที่ในการเป็นมิตรว่านี่คือชะตากรรม"นายจตุพร กล่าว.
 


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'