ปชป.เรียกประชุมส.ส. 11 ก.พ.นี้ เตรียมงดอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบฯวาระ 2-3


เพิ่มเพื่อน    

8 ก.พ.63 - นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ ประธาน ส.ส.พรรคฯ กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้สภาดำเนินการให้ถูกต้องเฉพาะในวาระที่ 2 และวาระที่ 3 รวมทั้งข้อสังเกตของกรรมาธิการ ของร่าง พ. รบงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ 2563 ว่านับเป็นเรื่องดี ที่ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยอย่างรวดเร็วและมีคำบังคับให้สภาฯ รายงานผลการดำเนินการภายใน 30 วันทำให้มีความชัดเจนสามารถดำเนินการให้ถูกต้องตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยไม่มีการกระทำใด ๆ ที่อาจขัดต่อรัฐธรรมนูญอันมีส่วนอย่างสำคัญที่ช่วยทำให้การนำงบประมาณ ไปใช้เป็นไปอย่างรวดเร็ว ถูกต้องตามกฎหมาย

นายองอาจ กล่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์จะได้เชิญ ส.ส.ของพรรคฯ ประชุมในวันอังคารที่ 11 ก.พ.นี้ เวลา 13.30 น. เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการประชุมสภาฯ ในวันที่ 13 ก.พ. โดยตนจะเสนอให้ที่ประชุมพิจารณาว่า ส.ส. ที่เคยอภิปรายในครั้งที่แล้ว ควรงดอภิปรายในครั้งนี้ถึงแม้ ส.ส. จะมีสิทธิ์อภิปรายได้ก็ตาม เพื่อประหยัดเวลาและทำให้การโหวตลงมติวาระที่ 2 และวาระที่ 3 เป็นไปด้วยความรวดเร็ว เพื่อให้สามารถนำงบประมาณไปใช้ให้เร็วที่สุด ซึ่งเชื่อว่า ส.ส.จะให้ความร่วมมือ เพราะทุกคนต่างทราบดีว่าการใช้จ่ายงบประมาณล่าช้าออกไปมากเท่าไหร่ก็ยิ่งส่งผลกระทบต่อการพัฒนาประเทศโดยรวมมากขึ้นเท่านั้น ทุกฝ่ายจึงต้องช่วยกันทำให้ร่าง พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. 2563 ผ่านไปได้ด้วยความราบรื่นรวดเร็วเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน.


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก