
10 ก.พ. 63 – นายกรณ์ จาติกวณิช อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ผมขอส่งกำลังใจให้ครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุการณ์อันเศร้าสลดที่โคราชทุกคน และขอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บฟื้นตัวโดยเร็ว ผมเหมือนพวกเราส่วนใหญ่ทั่วประเทศที่นั่งติดตามสถานการณ์ด้วยความหดหู่ และอึดอัดที่ไม่สามารถช่วยอะไรได้ เพียงได้แต่หวังว่าความสูญเสียจะหยุดโดยเร็ว ระหว่างนั้นก็มีอารมณ์เหมือนกับทุกๆคน ตั้งคำถามต่างๆ นานากับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง
ซึ่งหลายคำถามควรต้องมีคำตอบ ผมเชื่อว่าทุกฝ่ายมีบทเรียนจากเหตุการณ์นี้มากมายที่ต้องนำไปทบทวนพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ สื่อมวลชน และพวกเราในสังคมโดยรวม ในเวลานี้สิ่งที่สำคัญคือ.. ขอให้ทุกคนดูแลคนใกล้ตัวเราให้ดีครับ”
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |