
11 ก.พ.63- นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีเหตุนายทหารยศ จ.ส.อ. กราดยิงประชาชนที่ จ.นครราชสีมา ว่า ในกรณีที่เกิดขึ้นนั้นตั้งแต่แม่ทัพภาค 2 ไปจนถึง ผบ.ทบ. ต้องมีส่วนรับผิดชอบ และลาออกจากตำแหน่ง เพราะตั้งแต่มีการก่อเหตุยิงคนในค่ายทหาร จนกระทั่งมีการปล้นคลังปืน จนกระทั่งออกมายิงคนบริเวณวัดป่าศรัทธารวมนั้นเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน กองทัพภาคที่ 2 หรือเจ้าหน้าที่ทหารที่มีทั้งกำลังและอาวุธต้องยับยั้งตั้งแต่เหตุเกิดในค่ายก่อน แต่กลับไม่มีการดำเนินการอย่างเด็ดขาด จนเกิดความสูญเสียตามมาอย่างร้ายแรง นอกจากนั้นในส่วนของคลังแสงอาวุธ ที่ภาคใต้ก็เคยเกิดเหตุปล้นคลังแสงมาแล้ว ดังนั้นจึงต้องมีการดำเนินการแก้ไขในเรื่องนี้อย่างจริงจังคลังแสงอาวุธต้องมีความมั่นคงแข็งแรง กองทัพมีงบประมาณจำนวนมากสามารถดำเนินการได้อยู่แล้วแต่ เพราะถ้าหากเป็นการก่อการร้ายจริงๆ ใครจะรับประกันความปลอดภัยของประชาชนได้
นายคารม กล่าวอีกว่า ในส่วนของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ที่ออกมาระบุว่าคนร้ายพ้นจากความเป็นทหารและเป็นฆาตรกรตั้งแต่ก่อเหตุยิงประชาชนนั้น เป็นการพูดแบบปัดความรับผิดชอบ และเป็นการสะท้อนว่า ผบ.ทบ.วุฒิภาวะไม่ถึง แม้กรณีที่เกิดขึ้นจะเป็นเรื่องของแต่ละบุคคลซึ่งทหารก็ย่อมมีทั้งคนดีและไม่ดี แต่ถ้าทหารไม่ดีก็ต้องยอมรับว่าไม่ดี ที่สำคัญจากนี้ต้องมีการสอบสวนไปถึงกรณีการจัดสรรที่ดินขายในค่ายทหารพื้นที่ จ.นครราชสีมา รวมทั้งทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพราะเชื่อว่า จ.ส.อ.ที่ก่อเหตุต้องได้รับความกดดันอย่างรุนแรง จึงก่อเหตุยิงผู้บังคับบัญชาได้ ตนไม่ได้เข้าข้างใครแต่เห็นว่าต้องมีการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างจริงจัง และโยงถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะ รมว.กลาโหม ที่การแสดงออกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งมีผู้เสียชีวิตถึง 30 คนนั้น สะท้อนถึงวุฒิภาวะของคนเป็นนายกฯ และรมว.กลาโหมเช่นกัน
นายคารม กล่าวอีกว่า ขณะที่ในเรื่องของการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ การบริจาคหรือไม่ควรเป็นเรื่องความสมัครใจของประชาชน หน่วยงานรัฐไม่ควรมาเรียกร้องจากประชาชน และตนขอแนะนำให้คนที่ได้รับผลกระทบฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากกองทัพบกในฐานะนิติบุคคล ที่หละหลวมและด้อยประสิทธิภาพจนเกิดเหตุการณ์ความสูญเสียอย่างร้ายแรงขึ้น.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |