เพื่อไทยเปิดเกม!แค่เซ็นชื่อเข้าประชุมสภา แต่ไม่ร่วมโหวตร่างพ.ร.บ.งบประมาณ


เพิ่มเพื่อน    

11 ก.พ.63- มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยว่า ในการประชุมพรรคเพื่อไทยวันนี้ที่มี นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยเป็นประธาน ได้หารือถึงการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย 2563 ตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ โดยวันที่ 12 ก.พ. ในการประชุมสภาฯ พรรคเพื่อไทยจะเสนอญัตติด่วนด้วยวาจาเพื่อหารือการดำเนินการของสภาฯให้เป็นไปตามคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญเพื่อให้ทุกอย่างถูกต้องที่สุด รวมถึงมีติพรรคออกมาด้วยว่าในการประชุมร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวในวันที่ 13 ก.พ. พรรคเพื่อไทยจะไม่เข้าร่วมประชุมโดยจะเซ็นต์ชื่อเข้าร่วมประชุมเท่านั้น 

เพราะเห็นว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เกิดจากส.ส.รัฐบาล และที่ผ่านมาพรรคร่วมฝ่ายค้านก็ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการพิจารณาร่างกฎหมายดังกล่าวมาโดยตลอดและช่วยให้การลงมติที่ผ่านมาผ่านไปอย่างราบรื่น แต่สุดท้าย พ.ร.บ.ฉบับนี้ก็มาพังเพราะมือของฝ่ายรัฐบาลเอง ดังนั้นเมื่อต้องแก้ปัญหาก็จะปล่อยให้ส.ส.รัฐบาลเป็นผู้ดำเนินการ แต่ถึงอย่างไรเรื่องนี้ก็ต้องหารือในที่ประชุมวิปฝ่ายค้านอีกครั้ง.  


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก