เด็กส้มหวานพ้อไม่รู้คำถามยุบพรรคแล้วจะตอบอย่างไร


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.พ.2563 - ที่ศาลรัฐธรรมนูญ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) พร้อมนายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.เขต 3 ปทุมธานี และทนาย เข้ายื่นคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณีศาลรัฐธรรมนูญให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีพรรคอนาคตใหม่กู้เงิน 191 ล้านบาทจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ภายในวันที่ 12 ก.พ.ก่อนนัดฟังคำวินิจฉัยในวันที่ 21 ก.พ.นี้ 

น.ส.จารุวรรณกล่าวว่าได้ยื่นคำชี้แจงต่อศาลโดยเป็นหนังสือตอบของคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารที่ตอบกลับมาว่าอยู่ระหว่างการเรียกเอกสารจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีมติให้ยุบพรรค เพราะตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา หลัง กกต.มีมติได้พยายามที่จะยื่นขอพยานหลักฐานต่างๆจากทั้ง กกต. และช่องทางอื่นๆ ให้ได้มาเพื่อจะได้นำมาเป็นข้อมูลในการทำคำชี้แจงที่ต้องยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ แต่ก็ไม่เคยได้รับ ถือว่าน่าเศร้าใจมากที่ต้องยื่นชี้แจงต่อศาลในลักษณะนี้ แต่ก็ถือว่าตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาทำเต็มที่ดีที่สุดแล้ว ก็ให้ศาลได้พิจารณาต่อไป และหวังว่าจะได้รับความยุติธรรม ยอมรับว่าการชี้แจงต่อศาลในลักษณะนี้ ส่งผลเสียต่อการสู้คดี เพราะไม่ทราบว่า กกต.กล่าวหาว่าอะไร ขั้นตอนการพิจารณาของอนุกรรมการมีการพิจารณาอย่างไร ก็จะสามารถชี้แจงและส่งข้อมูลได้อย่างถูกต้อง แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่เห็นข้อกล่าวหาใดๆ ได้เห็นเพียงแต่มติยุบพรรคของ กกต.เท่านั้น และหวังว่าเอกสารชี้แจงในวันนี้จะได้รับการพิจารณาในที่ประชุมของศาลรัฐธรรมนูญ

 “ไม่เคยมีแนวคิดที่จะลาออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยในคดีนี้ในวันที่ 21 ก.พ. และจากที่พูดคุยกับกรรมการบริหารพรรคอื่นๆ ที่ยังเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่ออยู่ ณ เวลานี้ก็ยังไม่มีใครตัดสินใจลาออก เพราะเราเชื่อว่าจะไม่มีการยุบพรรคเกิดขึ้น เรายังเชื่อว่าสิ่งที่เราทำถูกต้องโดยสิ่งที่ กกต.ดำเนินการผิดขั้นตอน เราไม่เชื่อข่าวลือว่ามีธงที่จะยุบพรรค กรรมการบริหารทุกคนยังมีความตั้งใจที่จะทำงานการเมืองต่อไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังยื่นเอกสาร และให้สัมภาษณ์แล้ว ก็ได้แจกยาดมที่นายอนาวิลจัดทำขึ้นโดยระบุว่า เป็นยาดมลุ้นสู้คดียุบพรรค เพราะในเบื้องต้นยังมีกระแสต่อรองว่าพรรคอนาคตใหม่จะไม่ถูกยุบ เพราะดูเทียบเคียงจากคดีล้มล้างการปกครองที่ไม่มีการไต่สวน คดีนี้ก็น่าจะเหมือนกับคดีนั้นที่ศาลชี้ว่าไม่มีความผิด  
 


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11