ไปกันใหญ่แล้ว!เพื่อไทยยกฆ่าเด็กหญิงวัย13ทิ้งรถไฟเปรียบกราดยิงโคราช จี้'บิ๊กตู่'ปลด'บิ๊กแดง'พ้นผบ.ทบ.


เพิ่มเพื่อน    

13 ก.พ.63 -  นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าเมื่อ ปีพ.ศ 2557 มีเหตุนายวันชัย แสงขาว พนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทยที่เพิ่งบรรจุใหม่  ก่อเหตุข่มขืนฆ่าเด็กหญิงวัย 13 ปีบนรถไฟแล้วโยนศพออกนอกหน้าต่างอำพรางคดี  ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.ยุคนั้นสั่งปลดนายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟฯ ออกจากตำแหน่งทันที ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2557 โดยอ้างว่าเพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเหมาะสม 

"แต่กรณี จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ซึ่งเป็นทั้งนายทหารผู้ใต้บังคับบัญชา และยังไปปล้นเอาอาวุธในคลังแสงของกองทัพมาก่อเหตุได้อย่างง่ายดาย เพราะระบบการดูแลที่หละหลวม จนมีผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่บาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก เป็นเหตุร้ายแรงสะเทือนขวัญยิ่งกว่าเมื่อตอนปลดผู้ว่ารถไฟฯ  พล.อ.ประยุทธ์ จะใช้มาตรฐานเดียวกับนายประภัสร์ในการสั่งปลด พล.อ. อภิรัชต์ ออกจากตำแหน่ง ผบ.ทบ.ด้วยหรือไม่"

นายชุมสาย กล่าวต่อว่า ที่สำคัญ สาเหตุที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ก่อเหตุร้ายครั้งนี้ ต้องถือว่ามีความเชื่อมโยงกับกองทัพบกทุกมิติ ตั้งแต่สาเหตุธุรกิจสีเทาชนวนก่อเหตุ ที่มาจากการหาประโยชน์สีเทาๆ กับนายทหารชั้นผู้น้อยในกองทัพ ปัญหาการควบคุมป้องกันอาวุธยุทโธปกรณ์ มาตรฐานในการตรวจสภาพจิตใจ กำลังพลประจำปี ทุกระดับ ซึ่งไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นภารกิจ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.โดยตรง ท่านจึงไม่อาจปฏิเสธความรับผิดได้   

"อยากเห็นมาตรฐานเดียวกันของความรับผิดชอบที่เคยใช้กับกรณีอื่นที่ผู้นำต้องมี ความสูญเสียมากกว่ายิ่งต้องมีความรับผิดชอบยิ่งกว่า การแถลงทั้งน้ำตา โดยไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ ยังไม่เกิดประโยชน์ จึงขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ แสดงความรับผิดชอบโดย ทำตามมาตรฐานที่เคยทำไว้ในอดีต หากทำไม่ได้ ควรลาออกเสียเอง” นายชุมสายกล่าว


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก