25 มี.ค.2561 - พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐมโพสต์เฟซบุ๊กเมื่อช่วงเช้าในหัวข้อ “ธรรมะวันละคำ” ระบุว่า วันนี้เสนอคำว่า ธรรมาธิปไตย คำว่า ธรรมาธิปไตย หมายความว่า การยกย่องธรรมเป็นใหญ่ การถือธรรมเป็นใหญ่ ความเป็นใหญ่ด้วยธรรม ธรรมาธิปไตย คือขบวนการยึดถือเอาหลักการความถูกต้อง สุจริตดีงามเป็นใหญ่ ความยกเอาประโยชน์ส่วนรวมเป็นใหญ่ ความให้ประโยชน์ส่วนรวมเป็นใหญ่ อยู่เหนือประโยชน์ส่วนตน หรือการดำรงรักษาความสุจริตธรรมเป็นใหญ่เหนือชีวิต
อีกไม่นานประเทศไทยจักมีการเลือกตั้ง ก็อยากให้บรรดานักเลือกตั้งทั้งหลาย หยิบเอาหลักคิดของธรรมาธิปไตยมาใคร่ครวญพิจารณาปฏิบัติ ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ควรต้องนำเอาหลักธรรมาธิปไตยนี้มาใช้เป็นเครื่องตัดสินใจเลือกพรรค เลือกคน หากพรรคใด คนใด เอาแต่พร่ำบ่นคำว่า ประชาธิปไตย แต่ขาดธรรมาธิปไตย ท่านทั้งหลายก็อย่าได้เลือกเข้ามาสร้างปัญหาให้แก่บ้านเมืองอีกเลย มิเช่นนั้น พวกเราคงได้กบฏกันอีกรอบเป็นแน่
ก็ไม่ได้คิดจะพูดอะไรเกี่ยวกับโฆษกคนสวยพรรคเพื่อไทย "คุณอรุณี กาสยานนท์" หรอกนะ แต่เห็นแถลงแต่ละเรื่องแล้ว สงสาร! สงสารคนฟังน่ะ |
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส' |
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม" |
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย? |
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน" |
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก' |
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'? |