ทบ.หนุนดำเนินคดีคนฉ้อโกง หากกำลังพลถูกเอาเปรียบกู้ยืมเงินบ้านสวัสดิการ ชี้ส่วนใหญ่คนนอกก่อเหตุ


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.พ.63-พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอข้อมูลว่ามีทหารบางนายไม่ได้รับความเป็นธรรมในการกู้ยืมเงินสวัสดิการโครงการบ้านสวัสดิการนั้นว่า บางครั้งเกิดจากผู้ประกอบการที่เป็นเอกชนไปดำเนินการไม่ซื่อตรงในรูปแบบต่างๆ ที่มีการไปว่าจ้างคนไม่มีคุณภาพ หรือถูกเอารัดเอาเปรียบไม่ทำให้ตามสัญญาหรือตามแบบ ซึ่งก็ต้องมีการคืนเงินผู้ว่าจ้าง ถือเป็นกลไกการรับเหมาทั่วไป ซึ่งข้อขัดแย้งตรงนี้ไม่ว่าจะเป็นกับข้าราชการหรือพ่อค้าทั่วไปก็ต้องนำเข้าสู่กระบวนการในระบบก่อน หากเข้าข่ายการฉ้อโกง เราสนับสนุนให้ไปดำเนินคดี และดูว่ากองทัพจะช่วยเหลืออย่างไรได้ หากคนนั้นเป็นข้าราชการอยู่หน่วยไหน กรมไหน สังกัดกระทรวงไหนก็ช่วยดำเนินการทางวินัย

เมื่อถามถึงโครงการบ้านสวัสดิการกองทัพบกที่ถูกมองว่ามีปัญหา พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ส่วนใหญ่เป็นปัญหากับคนภายนอกที่อาจมีความสัมพันธ์เป็นแฟน หรือเป็นญาติทหารต่างๆมากกว่า แต่ถ้าทำไม่ถูกต้องต่อกำลังพลของเรา เขาเหล่านั้นก็ต้องถูกดำเนินการทางกฎหมาย.
 


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'