อะไรของ 'อ๋อย' ชี้เปรี้ยง 'บิ๊กตู่' อยู่บ้านพักทหาร เหมือน 'หมัก' ทำกับข้าวออกทีวี


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.พ. 63 - นานจาตุรนต์ ฉายแสง  อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โโยมีเนื้อหาดังนี้

“พล.อ.ประยุทธ์” เผยเหตุผลยังอยู่บ้านพักทหารเพราะ “เหตุผลด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยในฐานะผู้นำประเทศ”

นี่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับประยุทธ์แล้ว ผิดกฎหมายชัดเจน ตายน้ำตื้นก็คราวนี้

ทหารเกษียณอยู่บ้านหลวงได้ด้วยหลักเกณฑ์อะไร เลือกปฏิบัติหรือไม่ ระเบียบที่ใช้ถูกกกฎหมายหรือไม่ก็เรื่องหนึ่ง

แต่นายกรัฐมนตรีรับผลประโยชน์จากหน่วยราชการไม่ได้ ผิดกฎหมายครับ

ถ้ามีคนเสนอตัดงบกองทัพบกนายกฯจะกล้าตัดงบมั้ย ก็อยู่บ้านเขา จะไปตัดงบเขาได้ไง นี่แหละเขาถึงห้ามนายกฯรับผลประโยชน์จากหน่วยราชการ

คิดง่ายๆอีกแบบนึง ลองนึกถึงกรณีท่านอดีตนายกฯสมัคร สุนทรเวช รับประโยชน์จากรายการโทรทัศน์ ทำกับข้าวออกทีวี ยังอยู่ไม่ได้ นี่หนักกว่า ชัดกว่าร้อยเท่า"


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.