ยังไม่ยุบไง


เพิ่มเพื่อน    

 

        เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายศึกซักฟอกรัฐบาลประยุทธ์ ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ 6 พรรคร่วมฝ่ายค้านตั้งเป้าเชือด 6 รัฐมนตรี โดยทีมคณะกรรมการกิจการพิเศษ นำโดย เหลิมบางบอน-ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นหัวหน้าทีม เรียกประชุมทีมงานอภิปรายที่ประกอบไปด้วย 3 ส่วน

                คณะกรรมการบริหารพรรค วิปฝ่ายค้าน ทีมกิจการพิเศษ ในส่วนของ ส.ส.ที่จะอภิปราย คนในสภา นอกสภา ที่มีบทบาทการเมือง ประชุมพูดคุย ยกหูโทรศัพท์กันทุกวัน ซักซ้อมกันเป็นอย่างดี วางเป้าหมายอภิปรายครั้งนี้ ‘รัฐบาลเจ๊งแน่นอน’ ออกโรงขู่เสียงดังๆ

                เฉลิม กับทีมกิจการพิเศษตั้งโต๊ะแถลงเป็นประจำทุกวันอังคาร สรุปเนื้อหา ความคืบหน้าทางข้อมูลผ่านสื่อมวลชน นอกจากเนื้อหาจะพุ่งเป้า ส่งสัญญาณขู่เสียงดังๆ ไปยังรัฐบาลประยุทธ์ และรัฐมนตรีที่จะถูกซักฟอกแล้ว ยังแย้มไต๋ เปิดข้อมูลที่จะเล่นงาน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นข้อมูลใหม่ให้ ส.ส.เพื่อไทย จะไปเปิดเผยในสภา

                ไม่เท่านั้น ในส่วนของสถานการณ์การเมืองอื่นๆ เมื่อถูกถาม ก็ฉายภาพให้เห็น โดยเฉพาะคดีของพรรคอนาคตใหม่ ที่ยังไม่รู้ชะตากรรมที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดพิจารณา 21 ก.พ. เฉลิมก็บอก...

                "ในฐานะพรรคการเมืองด้วยกัน ขอภาวนาให้รอดพ้นจากการถูกยุบพรรค เพราะพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน เพื่อไทย"

                พลันพูดถึงพรรคเพื่อไทย ทำเอาพรรคพวกที่ร่วมโต๊ะเข้าใจได้ รวมเป็นหนึ่งในพรรคที่ถูกยุบแน่แท้ เลยสะกิดทันที เดอะเหลิมก็ตอบกลับทันใด...

                "ก็ใช่ไง เพื่อไทย ยังไม่ถูกยุบไง"

                ทำเอาทั้งคนในวง คนมาทำข่าว ทั้งยิ้มทั้งหัวเราะกับมุกนี้ของ เฉลิม 

                เพื่อไทย ในวันนี้ยังอยู่รอดปลอดภัย ไม่มีเรื่องอะไรมาให้กังวล เสี่ยเหลิม ดันมาพูดให้พวกกันเองเสียวสันหลังวาบเสียได้  

ม้าไม้

 


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก